Khám phá

Phát hiện bất ngờ bên trong lăng mộ Pharaon trẻ nhất Ai Cập

Khác với những phỏng đoán trước đó, các nhà khảo cổ học Italia đã chính thức công bố bằng chứng về giả thiết ẩn chứa những căn phòng bí mật trong lăng mộ chôn cất vị Vua Ai Cập Tutankhamun.

Thành phố Tiwanaku và những bí ẩn cổng mặt trời / Tìm thấy bằng chứng cho thấy Chúa Jesus thật sự đã bị chết do bị đóng đinh

Theo đó, Mostafa Waziri, Tổng Thư ký Hội đồng Cổ vật Tối cao cho hay, nhóm nghiên cứu gồm các nhà khảo cổ học người Italia đã tiến hành nghiên cứu sâu bên trong lăng mộ của Vua Ai Cập Tutankhamun trong nhiều năm với các máy dò radar hiện đại nhất, khẳng định rằng lăng mộ không hề ẩn chứa nơi gọi là căn phòng bí mật.

Đại diện của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Torino Francesco Porcelli công bố báo cáo trong một hội nghị quốc tế tại Caro: "Dù có thể kết quả này có thể sẽ gây thất vọng cho những người đang mong chờ một viễn cảnh được coi là phát hiện thế kỷ, nhưng chúng tôi khẳng định rằng, không hề có bất cứ một căn phòng bí mật nào kết nối với lăng mộ của Pharaon Tutakhamun".

Bên trong lăng mộ của vị Pharaon trẻ tuổi và nổi tiếng nhất Ai Cập. Ảnh: AP

Tại hội nghị với sự tham gia của ông đảo giới nghiên cứu khảo cổ thế giới, ông Francesco Porcelli đã đưa ra những tần số và bức sóng radar hết sức thuyết phục, được nghiên cứu trong vòng nhiều năm qua để chứng minh cho khẳng định nêu trên.

Trước đó, sở dĩ các căn phòng bí mật được cho là ẩn sâu bên trong lăng mộ của Pharaon Tutakhamun nhận được sự quan tâm rất lớn là bởi giới khảo cổ phỏng đoán trong đó có thể chứa kho báu của nhà vua, hoặc thi thể mẹ đức vua hoặc vợ của ông là bà Ankhesenamun.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC