Khám phá

Phát hiện kho báu bí mật chứa đầy vàng trị giá 250 triệu bảng Anh của Đức Quốc Xã

Các thợ săn kho báu tin rằng họ đã tìm ra đường dẫn đến căn phòng hổ phách chứa đầy vàng, bạc trị giá 250 triệu bảng Anh (hơn 7,4 nghìn tỷ đồng) bị Đức quốc xã đánh cắp trong Thế chiến thứ hai.

Sự thật thầy giáo 3 lần từ chối làm quan của vua Quang Trung / Những bức ảnh trong quá khứ nhìn càng lâu càng thấy rùng rợn nhưng lại ẩn chứa một bí mật đặc biệt

Căn phòng được xây dựng cho Sa hoàng Nga Peter Đại đế vào những năm 1700 và chứa đầy những viên ngọc quý, vàng và hổ phách trước khi nó bị Đức Quốc Xã cướp phá vào năm 1941.

Tất cả kho báu trong căn phòng đã biến mất vào cuối Thế chiến II và trong nhiều thập kỷ, các thợ săn kho báu đã tìm kiếm khắp châu Âu nhưng không hề thấy.

Căn Phòng Hổ phách là nơi từng cất giữ kho báu khổng lồ.
Căn Phòng Hổ phách là nơi từng cất giữ kho báu khổng lồ.

Nhưng các thợ săn kho báu gần đây đã tuyên bố một lối vào ẩn dẫn đến một căn hầm ngầm bí mật nơi kho báu có thể được cất giấu gần thị trấn Wegorzewo phía đông bắc Ba Lan.

Ông Bartlomiej Plebanchot, đại diện bảo tàng Mamerki Bunker cho biết: “Chúng tôi có thể nói một cách cụ thể rằng chúng tôi đã đạt được một bước đột phá trong việc tìm kiếm kho báu khổng lồ này”.

“Nhờ vào việc sử dụng radar mặt đất chuyên nghiệp, chúng tôi đã có thể xác định vị trí của một đường hầm dưới lòng đất”.

“Sau khi đào tại địa điểm được chỉ định bởi thiết bị, chúng tôi thực sự đã tìm thấy một cửa hầm, đáng nói, nó gần như không được mở ra kể từ sau Thế chiến 2”.

Ông Plebanchot nói tiếp: "Đã vài chục năm trôi qua kể từ khi cửa hầm này bị chôn vùi. Phía trên cánh cửa 1,5m x 1,5m ban đầu chặn trước lối vào, một cái cây đã mọc kể từ thời điểm đó”.

“Cho đến khi cái cây bị chặt, cánh cửa này vẫn không được mở ra. Sự hiện diện của cái cây này chứng tỏ rằng không ai mở được nắp hầm trong nhiều thập kỷ qua”, ông nói thêm.

Nhóm thợ săn này cũng cần sự cho phép của Chính phủ trước khi họ có thể bắt đầu khai quật kho báu, nhưng họ lạc quan rằng họ sẽ được trao giấy phép vào cuối tháng này.

Đáng nói, địa điểm này từng là trụ sở phía đông của Quân đội Đức và gần với trụ sở quân sự đầu tiên của Mặt trận phía đông của Hitler.

Nó được cho là nơi cất giữ kho báu của Hitler, bao gồm cả kho báu trong Phòng Hổ phách.

Đức Quốc Xã đã đánh cắp các vật phẩm từ căn phòng kho báu này trong cuộc xâm lược Liên Xô vào năm 1941.

Một số người tuyên bố kho báu đã bị phá hủy bởi bom nhưng những người khác cho rằng Đức Quốc Xã đã chuyển nó đến nơi an toàn.

Việc tìm kiếm Phòng Hổ phách đã được thực hiện kể từ khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai. Đây không phải là lần đầu tiên các cuộc tìm kiếm xung quanh Bảo tàng Mamerki diễn ra.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC