Khám phá

Suýt chết cóng vì âm mưu trộm gạch Vạn Lý Trường Thành

Hai thanh niên Trung Quốc đã kiệt sức và mắc kẹt trên ngọn núi phủ đầy tuyết khi tìm cách trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành.

Lạ đời vị mỹ nhân quốc sắc cả đời... "không tắm" lại được hoàng đế trọng vọng, cung đình kính nể / 'Hãi hùng' trước cảnh cá sấu bị lột da sống đau đớn tột độ

Suýt chết cóng vì âm mưu trộm gạch Vạn Lý Trường Thành - 1
Công trình Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc hư hại do tác động của tự nhiên và cả do các vụ trộm gạch. (Ảnh: Reuters)

Theo trang tin Beijing Evening News, hai thanh niên gồm một người 20 tuổi và người kia 26 tuổi, đã lạc đường khi tìm cách vượt qua dãy núi ở quận Huairou, Bắc Kinh, gần đoạn Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành với ý định trộm những viên gạch phong thủy trên công trình lịch sử này.

Hai thanh niên được phát hiện mắc kẹt trên một mỏm núi cao hơn 50m trong điều kiện thời tiết băng giá đêm 26/12, khoảng 4 giờ đồng hồ sau khi gọi cứu hộ. Họ được tìm thấy trong tình trạng run rẩy và kiệt sức cùng với một chiếc túi rỗng được cho là để giấu những viên gạch Vạn Lý Trường Thành nếu lấy trộm được.

Hai người đàn ông trên đến từ thành phố Langfang, tỉnh Hà Bắc. Họ đã dùng bữa tại một quán ăn và nói với nhân viên ở đây rằng họ có ý định trộm một vài viên gạch Vạn Lý Trường Thành, mỗi viên nặng khoảng 24kg.

Cảnh sát đã cho phép họ trở về nhà sau khi cảnh báo việc lấy trộm như vậy là nguy hiểm và vi phạm pháp luật.

Vạn Lý Trường Thành là một công trình xây dựng từ thời nhà Minh (Trung Quốc), bắt đầu khoảng năm 1368 và kết thúc khoảng năm 1640. Ngày nay, nhiều đoạn trong công trình dài 20.000km này đã bị hư hại do quá trình xói mòn tự nhiên và nạn trộm cắp.

 

Hồi tháng 2 năm nay, cảnh sát ở Qinglong, tỉnh Hà Bắc đã treo giải 50.000 Nhân dân tệ (7.150 USD) cho bất cứ ai cung cấp thông tin hữu ích nhằm tìm ra những kẻ trộm gạch Vạn Lý Trường Thành.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm