Khám phá

Tây Du Ký: Bốn chiến thần mạnh mẽ đại diện cho Phật, Tiên, Ma, Nhân

Thế giới Tây Du có thể phân thành bốn tộc chính là Phật, Tiên, Ma, Nhân và đều có những chiến thần mạnh mẽ xứng đáng đại diện cho mỗi chủng tộc.

Sa Tăng là nhân vật yếu nhất 'Tây Du Ký' hay cao thủ bất tử ẩn mình? / Tây Du Ký: Bốn "dược phẩm" trường sinh bất lão, Ngộ Không đã ăn ba loại

Chiến Thần nhà Phật: Đấu Chiến Thắng Phật

Đấu Chiến Thắng Phật Tôn Ngộ Không.

Đấu Chiến Thắng Phật Tôn Ngộ Không.

Sau khi được cứu thoát khỏi Ngũ Hành Sơn, Tôn Ngộ Không nhận thức được mối quan hệ ràng buộc giữa mình và sự phụ Đường Tăng. Dựa vào sức mạnh từ sự ràng buộc đó, Tôn Ngộ Không không ngừng chiến đấu, không ngừng trở nên mạnh mẽ, vượt qua còn đường khổ cực của thế nhân, chạm đến vạch đích để tu thành chính quả.Thỉnh kinh thành Phật vốn không phải là mong muốn ban đầu của Tôn Ngộ Không nhưng đó là thành quả xứng đáng nhận được sau bao gian khổ trên đường đi lấy kinh. Một Tề Thiên Đại Thánh từng chiến đấu vì sở thích không thể coi là một chiến thần. Chỉ có hiểu được rằng tại sao mình cần chiến đấu và chiến đầu vì mục đích gì thì mới xứng đáng với danh hiệu "chiến thần" đó.

Chiến thần Ma tộc: Hình Thiên

Tây Du Ký: Bốn chiến thần mạnh mẽ đại diện cho Phật, Tiên, Ma, Nhân - Ảnh 2
Hình Thiên chiến đấu bảo vệ chủng tộc, sau vì một chữ "tình" mà gia nhập Ma Tộc

Hình Thiên từng giao đấu với Hiên Viên Hoàng Đế vì sơ sảy mà bị Đế chặt đầu, oán khi nặng như núi nên Hình Thiên không những không chết mà lấy núm vú làm mắt, rốn làm miệng, hai tay tiếp tục cầm búa quyết chiến tiếp, cuối cùng bị phong ấn tại Thường Dương Sơn.

Hình Thiên vốn là thủ hạ của Si Viu. Sau khi Si Viu dẫn theo 72 huynh đệ bại dưới tay Hoàng Đế, Cửu Lê đối diện với cục diện nguy hiểm. Trong thời khắc quan trọng, Hình Thiên vì muốn đột phá bản thân, đã không ngừng tu hành để trở nên mạnh mẽ. Tiếc rằng chủng tộc Cửu Lê không đợi được đến thời khắc Hình Thiên đạt được trạng thái bộc phá, cuối cùng trở thành lê dân, còn Hình Thiên vì "tình" mà gia nhập Ma Tộc, cho đến lúc lên Cửu Thiên vẫn không hối hận.

Chiến Thần nhân loại: Lý Tịnh

Tây Du Ký: Bốn chiến thần mạnh mẽ đại diện cho Phật, Tiên, Ma, Nhân - Ảnh 3

Lý Tịnh là một chiến thần đánh Đông dẹp Bắc, trừ gian diệt ác

Lý Tịnh này không phải là Lý Thiên Vương Lý Tịnh cha của Na Tra. Phàm nhân Lý Tịnh thậm chí còn lừng lẫy hơn Lý Thiên Vương rất nhiều. Ông là một trong 24 công thần của Lăng Yên Các. Lý Tịnh từng Nam bình Tiêu Tiền, giúp Công Thạch, Bắc diệt Đột Quyết, Tây phá Thổ Cúc Hồn, được phong làm chiến thần nhân gian, đánh Đông dẹp Bắc, hoàn thành sự nghiệp vĩ đãi một đời.

Chiến thần Tiên Giới: Hiển Thánh Nhị Lang Chân Quân

Tây Du Ký: Bốn chiến thần mạnh mẽ đại diện cho Phật, Tiên, Ma, Nhân - Ảnh 4

Nhị Lang Thần Dương Tiễn

So với ba vị chiến thần kể trên, Nhị Lang Chân Quân Dương Tiễn phức tạp hơn khá nhiều. Nhị Lang Thần không những không cứu Vân Hoa Tiên Tử thoát khỏi cảnh giam cầm dưới núi, ngược lại còn trở thành thủ hạ của Ngọc Đế làm vị thần trấn thủ của nơi này.

Dương Tiễn thậm chí còn bị cháu ngoại của mình là Trầm Hương coi là kẻ thù không đội trời chung, tìm đến Ngộ Không học võ nghệ để chống lại mình, khiến thiên hạ đều nghĩ rằng thiếu niên Đồ Long ngày nào đã trở thành một Ác Long. Lúc đó Tôn Ngộ Không lại nói rằng lý do nhận Trầm Hương làm đệ tử là vì mối giao tình với Nhị Lang Thần.

Mọi sự rối ren sau cùng đều được tháo gỡ, Nhị Lang Thần mới là người thực sự hết mình vì người thân. Dương Tiễn hy vọng cháu ngoại của mình có thể trở nên mạnh mẽ để đủ sức cứu Tam Thánh Mẫu mà không tiếc nhận tiếng ác về mình. Đây mới chính là chiến thần thực thụ, vì thân mà chiến đấu.

1
Có thể bạn quan tâm
Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC