Khám phá

Thần dược bất tử mà Tôn Ngộ Không 'thà chết không ăn' trong Tây du ký

Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không đã ăn ba trong bốn loại thần dược quý hiếm để có thể trường sinh bất lão. Thứ cuối cùng là gì mà Tôn Ngộ Không thà chết cũng không bao giờ dám đụng đến.

'Bí hiểm' chuyện chó đá báo ứng, người chết lia lịa ở Hưng Yên / Linh dương đầu bò thoát chết khỏi sư tử nhờ 'đòn hiểm'

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân là thứ quý giá nhất trong tam giới. Nó được chính tay người tu luyện trong lò Bát Quái trong suốt một thời gian dài. Ngay cả những bậc đại tiên trên thiên đình cũng chưa chắc có đủ tư cách để nếm thử, huống hồ là người trần mắt thịt hay yêu quái dưới nhân gian.

Tôn Ngộ Không đã lén ăn vô số tiên đan "trường sinh bất tử" của Thái Thượng Lão Quân.

Thế nhưng Tôn Ngộ Không lại là một ngoại lệ hi hữu. Sau khi đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không trong cơn say rượu đã xông vào cung Đâu Suất của Thái Thượng Lão Quân đúng lúc kim đan được luyện thành, chính vì vậy đã ăn vô số viên kim đan quý giá. Không những thế, Tôn Ngộ Không còn mang rất nhiều kim đan về Hoa Quả Sơn phân phát cho con cháu.

Đào tiên

Tất cả mọi người đều biết, Tôn Ngộ Không khi ở thiên đình đã trải qua hai công việc. Thứ nhất, đó là nuôi ngựa và được gọi là Bật Mã Ôn, thứ hai là trông coi vườn đào tiên.

Đào tiên là một loại quả vô cùng trân quý. Có ba loại đào tiên trong vườn đào tiên 3600 cây. Loại thứ nhất 3000 năm chín một kỳ, ăn nó thì thành tiên, nhẹ mình mà thêm sức. Loại thứ hai 6000 năm mới chín một kỳ, ăn nó thì bay như chim mà trường sinh bất lão. Loại cuối cùng vạn năm mới kết quả, ăn vào thì "sống bằng trời đất".

Tôn Ngộ Không sau khi lừa được thổ địa trông coi vườn đào ra ngoài đã ăn đến mức ngủ thiếp đi trên cành đào và chính bản thân tự hóa thành một quả đào tiên để che mắt các vị tiên nữ.

 

Thần dược bất tử mà Tôn Ngộ Không 'thà chết không ăn' trong Tây du ký
Sau khi lừa được thổ địa, Tôn Ngộ Không đã lén ăn vụng đào tiên.

Quả nhân sâm

Tuy không quý bằng đào tiên trên thiên đình hay đan dược của Thái Thượng Lão Quân, nhưng nhân sâm trong vườn của Trấn Nguyên đại tiên dưới hạ giới "3000 năm mới nở hoa, 3000 năm mới kết quả, 3000 năm mới chín. Một vạn năm kết được hơn 30 quả. Người nào có phúc ngửi một hơi sẽ sống 367 tuổi, ăn được một quả sẽ thọ tới bốn vạn bảy ngàn năm".

Trong lúc vị đại tiên đi vắng, hai vị tiên đồng đã hái nhân sâm mời Đường Tăng nếm thử, tuy nhiên vì hình dạng của trái nhân sâm giống hình đứa bé nên Đường Tam Tạng khước từ. Tin này lọt vào tai của Trư Bát Giới. Với bản tính tham ăn, "lão Trư" bèn xúi giục Tôn Ngộ Không hái trộm để ăn cho biết mùi vị.

Thần dược bất tử mà Tôn Ngộ Không 'thà chết không ăn' trong Tây du ký
Tôn Ngộ Không cùng với Trư Bát Giới và Sa Tăng lén ăn trộm quả nhân sâm quý giá trong vườn của Trấn Nguyên đại tiên.

Sau đó vụ việc này đã bị hai vị tiên đồng phát hiện, buông lời nhục mạ cả 4 thầy trò. Chính vì thế Tôn Ngộ Không đã tức giận đại náo Ngũ Trang Quán, đạp đổ cây nhân sâm. Cuối cùng để đền lại cho Trấn Nguyên đại tiên, Tôn Ngộ Không đã phải nhờ sự giúp đỡ của Quan âm mới hồi sinh lại được cây quý.

Đường Tam Tạng

 

Trong Tây Du Ký, nhờ sự giúp đỡ của những vị đồ đệ của mình, Đường Tăng mới có thể vượt qua được những cạm bẫy của lũ yêu quái, thuận lợi đến Tây Thiên thỉnh kinh. Ai cũng đều biết một trong những lý do quan trọng nhất khiến Đường Tăng trở thành "con mồi" của yêu quái là vì chỉ cần ăn thịt Đường Tăng thì chúng sẽ trường sinh bất tử.

Thần dược bất tử mà Tôn Ngộ Không 'thà chết không ăn' trong Tây du ký
Cho dù Tôn Ngộ Không có ngông cuồng phá phách như thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không bao giờ dám ăn thịt Đường Tăng - sư phụ của mình để trường sinh bất tử.

Tôn Ngộ Không chắc chắn biết điều này nhưng tuyệt nhiên từ đầu đến cuối, cho dù ở trong suy nghĩ vị Tề Thiên Đại Thánh cũng chưa một lần nghĩ có ý nghĩ bất kính với sư phụ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm