Khám phá

Thất lạc rùa cưng suốt 30 năm, cả gia đình không khỏi sửng sốt khi tìm thấy con vật ở nơi không thể ngờ tới

Tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng không thấy, chủ nhân của chú rùa không bao giờ nghĩ rằng thú cưng của mình lại sống ở nơi này suốt 30 năm qua.

Phát hiện mộ khổng lồ của rùa kỷ Jura / Tìm hiểu về loài bướm chuyên uống nước mắt rùa

Người đàn ông trong câu chuyện này từng nuôi một chú rùa tại nhà. Cả nhà anh đều vô cùng yêu thích loài thú cưng đặc biệt ấy. Bởi vậy nên họ đã từng chụp rất nhiều bức ảnh kỷ niệm với con vật.

Thế nhưng vào một ngày của năm 1972, cả gia đình bàng hoàng khi phát hiện chú rùa cưng nhà họ đã mất tích. Khi ấy, ai cũng tin rằng con vật có lẽ đã chui qua khe cửa và bỏ đi khi họ không để ý.

Chủ nhân của chú rùa cũng đã nghĩ ra nhiều cách và tìm kiếm khắp nơi, thế nhưng trải qua một thời gian dài, tung tích của con vật vẫn bặt vô âm tín.

Thất lạc rùa cưng suốt 30 năm, cả gia đình không khỏi sửng sốt khi tìm thấy con vật ở nơi không thể ngờ tới - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sina.

 

Ba mươi năm trôi qua, tới năm 2002, cha của người đàn ông đã qua đời. Sau tang lễ, những người thân trong gia đình bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa và phân loại đồ đạc của cha.

Không ngờ rằng khi mở ra một hộp đựng đồ, người đàn ông đã tìm bất ngờ tìm thấy chú rùa mất tích suốt 3 thập niên của mình trong đó.

"Khi tôi đang phân loại đồ đạc thì tìm thấy một chiếc hộp rất cũ. Tôi nghĩ rằng đó là đồ linh tinh nên định đem bán sắt vụn. Thế nhưng khi đưa cho người dì chuyên thu mua phế liệu, bà ấy đã nói rằng có một con rùa trong đó và hỏi tôi có muốn bán lại nó không?

Vào lúc đó, tôi có phần hoài nghi. Tới khi mở hộp ra xem thì tôi đã nhìn thấy chú rùa thất lạc 30 năm của gia đình mình. Tâm trạng của tôi khi ấy quả thực khó có thể diễn tả được thành lời".

Thất lạc rùa cưng suốt 30 năm, cả gia đình không khỏi sửng sốt khi tìm thấy con vật ở nơi không thể ngờ tới - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

 

Theo lời chia sẻ của người này, trước kia cha anh thường bỏ một số thứ linh tinh vào chiếc hộp ấy và rất ít khi mở nó ra.

Hơn nữa, cả nhà anh đều nghĩ rằng chú rùa đã bị lạc khi bò ra ngoài, không ai ngờ rằng nó vẫn sống một mình trong chiếc hộp ấy tới 30 năm.

Giống rùa được anh nuôi là loài rùa khổng lồ chân đỏ. Chúng có thể sống mà không ăn uống bất cứ thứ gì trong khoảng thời gian từ 2-3 năm.

Thế nhưng chú rùa nhà anh vẫn sống sót một cách thần kỳ khi bị nhốt trong hộp tới 30 năm. Bởi vậy, anh nghĩ rằng nó nguồn thức ăn giúp nó cầm cự được trong khoảng thời gian ấy rất có thể là những con mối bên trong hộp gỗ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm