Tin tức

Thừa Thiên Huế: Lập thêm chốt kiểm soát y tế tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh

DNVN – Ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế trên tuyến Quốc lộ 1A, đồng thời chỉ đạo lập thêm chốt tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) - giáp ranh với Đà Nẵng - nơi đang có diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kiểm soát chặt các phương tiện đi qua địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Công dân trở về từ Lào hoàn thành cách ly góp tiền tặng cán bộ, chiến sĩ phòng chống Covid-19 / Thừa Thiên Huế: Du khách Anh được chữa khỏi Covid-19 gửi thư cảm ơn Việt Nam

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm này đã thống nhất thành lập 6 điểm chốt chặn ở các tuyến đường trọng yếu để kiểm soát y tế người từ các vùng có dịch, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: Điểm ở trạm trung chuyển hầm Hải Vân, điểm ở TX. Hương Thủy, điểm ở Bốt Đỏ huyện A Lưới, điểm ở thị xã Hương Trà, điểm ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền và điểm ở Ga Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra điểm dừng và lối ra của xe ô tô tại chốt kiểm soát, hạn chế việc ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra điểm dừng và lối ra của xe ô tô tại chốt kiểm soát, hạn chế việc ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, với 6 điểm chốt chặn như trên thì vẫn còn bỏ sót người và phương tiện đi từ phía Nam đến địa bàn Phú Lộc, Nam Đông mà không được kiểm soát y tế. Vì vậy việc lập thêm chốt tại thị trấn Lăng Cô là rất cần thiết và phải thực hiện ngay trong chiều ngày 28/7.

“Đây không phải là việc “ngăn sông, cấm chợ”, mà công tác kiểm soát người và phương tiện giao thông, đặc biệt là các phương tiện đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi phải được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ, tránh bỏ sót đối tượng đi vào địa bàn mà chưa qua kiểm soát và chưa được khai báo y tế”, ông Thọ khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các điểm chốt chặn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người dân vào tỉnh, bố trí lực lượng 24/24, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh; tập trung rà soát kỹ các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Giao Công an tỉnh tổ chức kiểm soát khoa học, đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho lực lượng làm nhiệm vụ; ngành y tế đảm bảo trang thiết bị để các chốt hoạt động được thường xuyên liên tục.

Ông Thọ cũng chỉ đạo Sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp sau: Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm (theo thông báo của Bộ Y tế) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán để tiến hành điều trị kịp thời; các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

“Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC