Nhịp cầu nhân ái

TP.HCM: Nhân rộng mô hình "Siêu thị 0 đồng" lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch

DNVN - Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần 4, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm, thu nhập của hàng chục nghìn người lao động, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện những "Gian hàng 0 đồng", "Siêu thị 0 đồng" với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Đồng Nai: Phong tỏa tạm thời một công ty trong KCN Amata vì có 1 ca dương tính Covid-19 / Vạn Phúc Group hỗ trợ người dân khó khăn, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu lương thực, quần áo bảo hộ chống dịch Covid -19

Trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, những mô hình “gian hàng 0 đồng”, “siêu thị 0 đồng”, “ATM gạo”, “ATM thực phẩm”… đã phát huy và lan tỏa nghĩa tình nhường cơm sẻ áo của người dân trong khó khăn. Để kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn, ngày 27/6, UBND quận Bình Tân cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu và các sản phẩm đồ dùng gia đình như nước giặt, dầu gội…

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân - Vũ Chí Kiên cho biết, vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến rất phức tạp trên địa bàn quận Bình Tân gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của bà con nhân dân, nhất là những bà con có điều kiện kinh tế khó khăn.

“Nhằm hỗ trợ cho nhiều người dân khó khăn trên địa bàn và người dân trong khu vực phong tỏa, kịp thời động viên bà con cố gắng vượt qua dịch bệnh, hôm nay, UBND quận cùng Bộ Tư Quân khu 7 tổ chức "Gian hàng 0 đồng" nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hy vọng sắp tới, các hoạt động này sẽ càng được nhân rộng nhiều hơn trên địa bàn TP.HCM”, ông Kiên cho hay.

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhân rộng các mô hình "Siêu thị 0 đồng", "Gian hàng 0 đồng" để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

TP.HCM tổ chức nhân rộng các mô hình "Siêu thị 0 đồng", "Gian hàng 0 đồng"... để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Là một trong những người đến mua hàng ở "Gian hàng 0 đồng" tại quận Bình Tân, chị Nguyễn Thị Tú cho biết cảm thấy vui vẻ sau khi đã lựa đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Theo chị Tú, các thực phẩm tại "Gian hàng 0 đồng" đều tươi ngon, 3 ngày sau chị sẽ tiếp tục quay lại mua sắm thêm những mặt hàng khác. Thời điểm này, "Gian hàng 0 đồng" như một làn gió mát giúp chị và người dân cảm thấy phấn khởi và hạnh phúc hơn.

Trước đó tại TP. Thủ Đức, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Sở Công Thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM và Hội Nữ doanh nhân TP.HCM đã cùng nhau phối hợp tổ chức khai trương "Siêu thị mini 0 đồng" đặt tại nhà Văn hóa Thể thao Hiệp Bình Phước.

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế đã có mặt trên kệ như: Đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cháo gói, mì tôm… Bên cạnh đó các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nhiều mặt hàng đang được kêu gọi hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ cũng có mặt tại "Siêu thị mini 0 đồng".

Siêu thị mở cửa vào lúc 8h sáng và đóng cửa vào lúc 17h chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm. Hơn 200 hộ dân khu vực Hiệp Bình Phước là những người nhận được tấm vé nghĩa tình trong đợt ra măt "Siêu thị mini 0 đồng" đầu tiên.

Trong thời điểm này, Thành phố rất cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp cũng như các cá nhân để góp sức cải thiện đời sống cho những người lao động khó khăn.

Trong thời điểm này, TP.HCM rất cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp cũng như các cá nhân để góp sức cải thiện đời sống cho những người lao động khó khăn.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ, đại diện ban tổ chức "Siêu thị mini 0 đồng" tại TP. Thủ Đức cho biết, “Siêu thị mini 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Vòng tay Việt” đang được các đơn vị, doanh nghiệp chung tay triển khai trên toàn địa bàn.

“Tất cả các mặt hàng nhu yếu phẩm được ban tổ chứcđem đến siêu thị đều đã có chọn lọc chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại siêu thị, hàng hóa cũng được đảm bảo dồi dào mỗi ngày, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thiết yếu cho người dân địa phương. Ngoài ra, người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đến nhận hàng tại siêu thị phải giữ khoảng cách, tuân thủ 5K để đảm bảo ai cũng được an toàn trong mùa dịch”, bà Cao Thị Ngọc Dung nói.

Chia sẻ thông tin về các hoạt động nhân ái của các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể đang giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết, các mô hình “Gian hàng 0 đồng” hay “Siêu thị 0 đồng” là nơi hỗ trợ thiết yếu cho bà con khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa.

“Đây là chương trình thiện nguyện, mang tính nhân văn, gieo những hạt mầm nhân ái cho cộng đồng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân TP.HCM. Các hoạt động này còn thể hiện TP.HCM quyết tâm cùng cả nước chung tay thực hiện mục tiêu 'không để ai bị bỏ lại phía sau' trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn”, bà Châu chia sẻ.

Tú Quyên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm