Quốc tế

"ZTQ-15 Trung Quốc không có cơ hội chống lại T-90 và T-72 Ấn Độ"

DNVN - Trong khi Trung Quốc tuyên bố xe tăng hạng nhẹ ZTQ-15 của mình có nhiều lợi thế trước T-72 và T-90 Ấn Độ thì New Delhi lại nghĩ khác hoàn toàn.

Su-30MK2 mang tên lửa hành trình khiến Mỹ phải e sợ / Nga thử nghiệm loạt thiết giáp bánh lốp thế hệ mới dựa trên Tiger

Trong một bài đăng trên trang ZeeNews, tác giả Pushkar Tiwari đã khẳng định rằng Ấn Độ có lợi thế lớn về lực lượng xe tăng ở vùng núi có độ cao trung bình và lớn.

Cụ thể: "Xe tăng T-90 Bhishma của lực lượng vũ trang Ấn Độ tỏ ra vượt trội thiết giáp Trung Quốc khi triển khai ở Đông Ladakh và cao nguyên Tây Tạng. Các xe tăng hạng nhẹ của Trung Quốc, bao gồm cả ZTQ-15 không thể chịu được điều kiện độ cao lớn".

Tác giả của bài báo bình luận thêm: "Để tham khảo, ZTQ-15 với phiên bản xuất khẩu VT5 được Trung Quốc gọi là xe tăng chuyên tác chiến đồi núi. Theo phân loại đây là loại tăng hạng trung, mặc dù ở Ấn Độ họ quyết định xếp nó vào hạng nhẹ".

Tuyên bố của một quân nhân Ấn Độ là chỉ huy xe tăng (không nêu tên) cũng được trích dẫn: "Nếu trong tình huống hiện tại, một trận đánh xe tăng diễn ra ở Ladakh, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng xe tăng hạng nhẹ của họ không có cơ hội chống lại T-90 và T-72 của chúng ta".
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 Bhishma của Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 Bhishma của Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Tình báo Ấn Độ trước đó đã báo cáo với Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ấn Độ rằng Trung Quốc đã triển khai các xe tăng hạng nhẹ của họ gần như dọc theo toàn bộ tuyến biên giới ở Đông Ladakh, đến tận khu vực tranh chấp Demchok.

Sĩ quan Ấn Độ được Pushkar Tiwari dẫn lời cho rằng xe tăng T-72, T-90 và BMP-2 của lực lượng vũ trang nước này có khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở nhiệt độ xuống tới âm 40 độ C trong không khí loãng.

"Tại quốc gia sản xuất các phương tiện tác chiến này bao gồm cả T-90 là nước Nga - họ phải làm sao để xe bọc thép có thể chống chọi với cái lạnh được tạo ra. Chúng có thể được triển khai ở hầu hết mọi khu vực và ở mọi độ cao", tuyên bố nêu rõ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm