Quốc tế

Tiêm kích Su-35S bắn thử tên lửa tầm xa R-37M

DNVN - Hình ảnh thử nghiệm vũ khí mới của tiêm kích Su-35S đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đó là tên lửa không đối không R-37M.

Azerbaijan biến An-2 thành máy bay không người lái / Estonia đe dọa đóng cửa lối đi qua Vịnh Phần Lan với tàu chiến Nga

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trung tâm thử nghiệm bay nhà nước V.P. Chkalov trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, một đoạn video đã được công bố, trong đó cho thấy cách máy bay chiến đấu Su-35S phóng tên lửa không đối không R-37M.

Loại vũ khí này còn được gọi là RVV-BD hay "Sản phẩm 620" - được phát triển bởi Cục Thiết kế Chế tạo Máy Nhà nước Vympel, được đặt theo tên của II Toropov (một thành viên của Tập đoàn Vũ khí - Tên lửa chiến thuật).

Tiêm kích đa năng Su-35S phóng tên lửa không đối không tầm xa R-37M. Ảnh: Topwar.

Tiêm kích đa năng Su-35S phóng tên lửa không đối không tầm xa R-37M. Ảnh: Topwar.

Theo thông báo, tên lửa có tầm bắn tối đa ở bán cầu trước lên tới 200 km. Độ cao đánh trúng mục tiêu từ 15 mét đến 25 km. Trọng lượng phóng của tên lửa R-37M vào khoảng 510 kg. Đầu đạn phân mảnh có sức nổ cao nặng 60 kg. Chiều dài của tên lửa là 4,06 mét.

Tên lửa có động cơ đẩy chất rắn chế độ kép và hệ thống dẫn đường kết hợp quán tính thông qua hiệu chỉnh vô tuyến và radar chủ động với chức năng di chuyển trong giai đoạn cuối của chuyến bay. Điều này cho phép phi công khai hỏa theo nguyên tắc "phóng và quên".

Tiêm kích Su-35S có khả năng mang theo 4 tên lửa R-37M. Giới truyền thông cũng cho rằng vũ khí mới này sẽ được đưa vào trang bị cho các máy bay chiến đấu MiG-31BM, nó có thể mang 6 tên lửa trên các giá treo của mình.

Mặc dù có tầm bắn xa nhưng độ chính xác của tên lửa R-37M chưa thể kiểm nghiệm, cần lưu ý rằng trong thực chiến chưa có tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn nào tiêu diệt thành công máy bay chiến đấu ở cự ly tới 45 km.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm