Quốc tế

Hệ thống tác chiến điện tử Murmansk Nga vô hiệu hóa máy bay NATO

DNVN - Giới truyền thông đã biết về cuộc tấn công quy mô lớn của các hệ thống tác chiến điện tử Nga nhằm vào máy bay Mỹ và NATO.

Pháo tự hành bánh lốp 122 mm độc đáo của Nam Tư / Su-30MK2 mang tên lửa hành trình khiến Mỹ phải e sợ

Các phương tiện truyền thông cho rằng những hệ thống tác chiến điện tử (EW) của Nga đã phát huy vai trò to lớn trong việc đảm bảo an ninh cho đất nước. Cụ thể là trong những chuyến bay khiêu khích gần đây của máy bay trinh sát Mỹ gần biên giới Nga, các tổ hợp EW đã thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào chúng.

Với sự tác động nói trên, hành động của máy bay trinh sát và oanh tạc cơ chiến lược Mỹ không ăn khớp với nhau, việc truyền sóng trên không gần như hoàn toàn bị nhiễu.

Trái ngược với những gì báo chí vẫn được biết rằng hệ thống tác chiến điện tử Krasukha là một trong những tổ hợp EW tầm xa và mạnh nhất, thực tế Quân đội Nga còn nhiều phương tiện hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, chúng ta đang nói về tổ hợp Murmansk có khả năng gây nhiễu mạnh ở khoảng cách vài nghìn km.

Hệ thống tác chiến điện tử tầm xa Murmansk của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Hệ thống tác chiến điện tử tầm xa Murmansk của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Chính điều này đã được các chuyên gia lý giải bằng thực tế là trong những lần khiêu khích mới nhất của người Mỹ, máy bay trinh sát của các nước NATO đã hoạt động hoàn toàn không đồng bộ, đồng thời máy bay ném bom chiến lược Mỹ xuất hiện ở biên giới Nga đã chọn những con đường khá lạ để di chuyển.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng ở khoảng cách trên 300 km, Quân đội Nga có thể ngăn chặn rất hiệu quả thông tin liên lạc của hệ thống định vị toàn cầu, và trên thực tế để can thiệp vào cuộc tập trận của người Mỹ, chỉ cần theo dõi quá trình cất cánh của máy bay là đủ, sau đó hệ thống gây nhiễu bắt đầu hoạt động hết công suất. Hàng không và Hải quân NATO sẽ lâm vào tình trạng bị "bịt mắt" và "bịt tai".

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm