Quốc tế

Su-30MK2 mang tên lửa hành trình khiến Mỹ phải e sợ

DNVN - Tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Venezuela đã được triển khai để bảo vệ tàu chở dầu Iran.

Azerbaijan biến An-2 thành máy bay không người lái / Estonia đe dọa đóng cửa lối đi qua Vịnh Phần Lan với tàu chiến Nga

Một máy bay chiến đấu Su-30MK2 do Nga chế tạo với tên lửa hành trình chống hạm Kh-31A do Không quân Venezuela điều động đã ngăn cản nỗ lực của Mỹ nhằm cướp một tàu chở dầu của Iran, con tàu đang làm nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu và các sản phẩm dầu cho Cộng hòa Bolivar. Sau khi máy bay chiến đấu được đưa lên trời, tàu chiến Mỹ đã giảm tốc độ đáng kể và không dám tiếp cận tàu Iran.

Không quân Venezuela đã nhiều lần đưa tiêm kích Su-30MK2 lên bầu trời để bảo vệ tàu chở dầu Iran. Ảnh: Avia-pro.

Không quân Venezuela đã nhiều lần đưa tiêm kích Su-30MK2 lên bầu trời để bảo vệ tàu chở dầu Iran. Ảnh: Avia-pro.

“Hôm thứ bảy ngày 3/10, một tàu chở nhiên liệu của Iran đã đi vào vùng biển của Venezuela mang theo một lượng lớn nhiên liệu để giúp giải quyết vấn đề thiếu xăng dầu đang gây ra cho cư dân địa phương".

"Theo Reuters, tàu chở dầu Faxon của Iran đã có thể đi vào lãnh hải của Venezuela với lượng hàng hóa khoảng 234.000 thùng nhiên liệu. Cơ quan này trích dẫn dữ liệu từ Refinitiv Icon, theo đó con tàu đến vào khoảng 7 giờ sáng thứ bảy tại bang Sucre, miền Đông Bắc Venezuela".

"Dữ liệu cũng cho thấy một tàu chở dầu thứ hai của Iran mang tên Fortune, đã cập cảng ở phía Tây Venezuela vào thứ sáu và chiếc tàu chở dầu Forrest cũng đã cập cảng El Paletto ở miền Trung Venezuela vào thứ ba”, theo hãng thông tấn Ả Rập Al-Masdar News.

Theo kênh Operative Line Telegram, vài giờ trước khi tàu chở dầu của Iran tiếp cận lãnh hải Venezuela, một máy bay trinh sát Boeing RC-135W và một tàu khu trục tên lửa William P. Lawrence của Mỹ đã có mặt, nhưng với sự hiện diện của tiêm kích Su-30MK2 mang tên lửa chống hạm Kh-31A thì biên đội trên đã phải rút lui.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm