Quốc tế

7 tàu chiến Nga chặn lãnh hải Latvia

DNVN - Nga đang chứng tỏ ưu thế quân sự tuyệt đối của mình trước các quốc gia vùng Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận mất số lượng lớn Pantsir-S1 tại Libya và Syria / LNA triển khai tên lửa Scud-B quyết chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 7 tàu chiến Nga đã được nhìn thấy gần vùng lãnh hải của Latvia, nơi chúng thực tế đã chặn đường tiếp cận theo hướng biển tới quốc gia Baltic này. Cuộc biểu dương lực lượng của Hải quân Nga rõ ràng đã gây sợ hãi nghiêm trọng cho không chỉ Latvia mà cả các quốc gia khác, vì hạm đội của Nga có ưu thế áp đảo so với láng giềng.

"Chỉ cách vùng lãnh hải của Latvia 6 hải lý, quân đội nước này đã ghi nhận sự xuất hiện của các tàu chiến Nga, cụ thể số lượng tàu Nga lên tới con số 7. Chi tiết về việc này được thông báo cho dịch vụ báo chí của Lực lượng Vũ trang Latvia trên mạng xã hội Twitter".

"Theo báo cáo, tàu chiến Nga đã được nhìn thấy ở vùng đặc quyền kinh tế của Latvia. Lực lượng vũ trang Latvia đã xác định được 7 tàu thuộc Hải quân Liên bang Nga. Chúng bao gồm các tàu hộ tống Mytishchi lớp Karakurt, Passat và Rainfall lớp Nanushka, Dimitrovograd và Chuvashia lớp Tarantul và Serpukhov lớp Buyan-M", thông báo của ấn phẩm ReplyUA.

Các tàu chiến Nga đã áp sát bờ biển Latvia. Ảnh: TASS.

Các tàu chiến Nga đã áp sát bờ biển Latvia. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên các tàu chiến Nga đã không thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào, và do đó nỗi sợ của Latvia là sớm, mặc dù rõ ràng Nga đã nhắc nhở nước này rằng bất kỳ mối đe dọa nào, trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại Nga là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, bất kỳ sự khiêu khích nào cũng có thể kết thúc một cách rất tồi tệ, mà có lẽ Latvia có thể nhận ra ở thành phố Riga nếu tiếp tục theo đuổi một chính sách thù định nhằm chống lại Nga, trang Avia-pro nói rõ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm