Quốc tế

Su-30 Venezuela bắn hạ máy bay Mỹ vi phạm biên giới

DNVN - Một máy bay mang quốc tịch Mỹ đã bị bắn hạ trên bầu trời Venezuela vì xâm phạm không phận.

Quan chức Nga chịu trách nhiệm bán tháo MiG-31 bị bắt sau 9 năm lẩn trốn / Bộ Quốc phòng Nga xác nhận mất số lượng lớn Pantsir-S1 tại Libya và Syria

Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết, máy bay chiến đấu đa năng Su-30 của không quân nước này đã chặn, hộ tống trong một thời gian dài và sau khi nhiều lần yêu cầu không được đáp ứng, chiếc tiêm kích đã tấn công một máy bay Mỹ và bắn hạ nó trên bầu trời của họ.

Trong bức ảnh được đăng tải do Bộ Tư lệnh Không quân Venezuela công bố, có thể thấy rằng máy bay chiến đấu Su-30 đã đối phó thành công với kẻ vi phạm biên giới từ Mỹ, ngăn chặn sự hiện diện bất hợp pháp của phương tiện trên không phận đất nước.

Mảnh xác chiến máy bay bị Không quân Venezuela tuyên bố bắn rơi. Ảnh: Avia-pro.

Mảnh xác chiến máy bay bị Không quân Venezuela tuyên bố bắn rơi. Ảnh: Avia-pro.

Số đăng ký của máy bay bị bắn rơi cho thấy nó thuộc về Mỹ, trong khi Venezuela cáo buộc có bằng chứng cho thấy chiếc phi cơ trên có thể chứa lính đánh thuê người Mỹ, trước đây đã cố gắng hoạt động nhằm giành quyền lực ở nước này.

Trong số những thứ khác, có thông tin cho rằng rằng có vũ khí và ma túy trên máy bay, tuy nhiên vị trí chiếc phi cơ bị rơi xuống vẫn chưa được công bố cụ thể.

Hiện tại phía Mỹ vẫn chưa bình luận về vụ việc, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng điều này đã trở thành biểu hiện thường xuyên của Hoa Kỳ, đặc biệt là trong bối cảnh Mỹ leo thang xung đột khu vực và Washington đã thất bại trong việc lật đổ quyền lực ở Cộng hòa Bolivar.

Ngoài ra cũng có nhận định đây không phải máy bay chở lính đánh thuê Mỹ mà chỉ là một phi cơ buôn lậu ma túy vẫn thường xuyên hiện diện trên bầu trời các quốc gia Nam Mỹ. Trong quá khứ, một chiếc Su-30MK2 của Venezuela từng bị rơi khi truy đuổi một máy bay tương tự.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm