Quốc tế

Quân đội Ukraine chính thức triển khai tác chiến tên lửa Javelin

DNVN - Những tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin được cho là sẽ giúp nâng cao đáng kể sức mạnh của Quân đội Ukraine.

Thông tin mật về Su-57 của Nga đã bị tiết lộ cho NATO? / Máy bay quân sự Nga làm náo loạn cuộc tập trận của NATO

Lực lượng vũ trang Ukraine vừa công bố bằng chứng cho thấy các đơn vị chống tăng của nước này đã sử dụng hệ thống tên lửa vác vai FGM-148 Javelin của Mỹ, kết hợp với tổ hợp tên lửa nội địa Stugna-P. Quá trình huấn luyện chiến đấu với hai vũ khí trên đã diễn ra tại thao trường kết hợp ở khu vực Rivne.

Điều này đã được thông tin bởi dịch vụ báo chí của Bộ chỉ huy hoạt động phía Tây của lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong cuộc huấn luyện, Quân đội Ukraine đã thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật, họ đã thực hành việc tạo ra và sử dụng các yếu tố mới của trật tự chiến đấu, phá hủy xe tăng, xe bọc thép, công sự của đối phương thông qua tên lửa Javelin và Stugna-P.

Trước đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - ông Ruslan Khomchak nói rằng mỗi lữ đoàn đi vào hoạt động ở khu vực Donbass sẽ được tăng cường sức mạnh bởi tên lửa Javelin.
Quân đội Ukraine bắt đầu triển khai tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin cho nhiệm vụ tác chiến. Ảnh: TASS.

Quân đội Ukraine bắt đầu triển khai tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin cho nhiệm vụ tác chiến. Ảnh: TASS.

FGM-148 Javelin do Mỹ sản xuất là hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển, được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép, cũng như các mục tiêu trên không bay ở độ cao và tốc độ thấp.

Trước đó đã có báo cáo rằng ngay cả việc triển khai tên lửa chống tăng Javelin trong Donbass cũng không được phép, nhưng hiện tại tình hình đã có sự thay đổi.

Các tên lửa Javelin với cơ chế "phóng và quên" độc đáo cho phép tấn công thẳng vào nóc xe tăng, nơi được bọc giáp mỏng nhất và nó đủ khả năng vượt qua mọi lớp phòng vệ điện tử của chiến xa Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm