Quốc tế

Ấn Độ hờ hững khi Nga tiếp tục chào hàng tiêm kích thế hệ 5

DNVN - Nga một lần nữa đề nghị Ấn Độ nối lại công việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm với mình.

Trực thăng Ka-52 Nga bắn hỏng tàu chiến Ukraine tại biển Đen / Tên lửa Nga sẽ tiêu diệt 30.000 lính Mỹ trong nửa giờ?

Sau những chỉ trích mạnh mẽ về máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga và từ chối tiếp tục tham gia chương trình FGFA để tạo ra một tiêm kích tàng hình Nga - Ấn dựa trên nguyên mẫu Su-57, Nga một lần nữa tiếp cận New Delhi với một đề xuất kinh doanh đó là tiếp tục công việc trong dự án liên doanh.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đàm phán về máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Một sự kiện quan trọng đã diễn ra trong chương trình Su-57 - Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng tới 76 tiêm kích loại này. Tôi tin rằng đây là một tín hiệu tích cực cho đối tác Ấn Độ của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận về các định dạng hợp tác cụ thể", Bộ trưởng Bộ Công thương Nga, ông Denis Manturov nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Rất khó có cơ hội cho tiêm kích thế hệ năm của Nga tại Ấn Độ. Ảnh: RIA Novosti.

Rất khó có cơ hội cho tiêm kích thế hệ năm của Nga tại Ấn Độ. Ảnh: RIA Novosti.

Tuy nhiên không có câu trả lời chính thức từ Ấn Độ, cho đến nay các chuyên gia tin rằng đối với New Delhi, họ đã quá ngán ngẩm khi chương trình FGFA liên tục bị đội vốn cũng như Nga từ chối bàn giao công nghệ bất chấp Ấn Độ là bên góp vốn chính.

Bên cạnh đó, Ấn Độ có thể đưa ra một số điều kiện rất ngặt nghèo đối với Nga, để đảm bảo chi phí cho một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm ở mức 40 - 50 triệu USD trên mỗi đơn vị, đi kèm công nghệ chuyển giao...

Cần làm rõ rằng cho đến nay chỉ có Algeria bày tỏ sự quan tâm đến việc mua sắm tiêm kích Su-57 của Nga, nhưng số lượng chỉ ở mức khiêm tốn là 14 chiếc. Ngoài ra mới đây báo chí Ấn Độ còn chỉ trích nặng nề Su-57 của Nga, khẳng định rằng nó còn kém xa chiếc F-21 do Mỹ chào hàng.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm