Quốc tế

Armenia hối tiếc vì từ bỏ hệ thống chống UAV của Nga

Sau khi nổ ra xung đột ở Nagorno-Karabakh, nhiều người đã chú ý đến việc Armenia không có vũ khí chống lại các máy bay không người lái.

Binh sĩ Nga bị thương trong vụ nổ mìn ở Karabakh / Siêu tăng T-72B3M của Nga xuất hiện ở Kaliningrad, Mỹ và NATO ‘hốt hoảng’?

Điều này xuất phát từ thực tế là Yerevan do Thủ tướng Nikol Pashinyan đại diện đã từ chối các tổ hợp khí tài do Moskva đề xuất có thể chống lại một cách đầy đủ mối đe dọa như vậy. Maxim Yusin - một chuyên gia chính trị người Nga của nhà xuất bản Kommersant đã nói về điều này trên kênh YouTube "Capital" .

Nhà báo lưu ý rằng các biện pháp đối phó tương ứng đã được chuyển đến lãnh thổ Armenia từ Nga. Tuy nhiên chúng vẫn ở trong kho dữ trự "vì không cần thiết" và chưa từng được sử dụng.

"Những người có thông tin nói rằng Moskva đã cung cấp cho Yerevan những gì Pashinyan yêu cầu. Rõ ràng ai cũng có thể đoán được phương tiện để chống lại máy bay không người lái của Israel và Thổ Nhĩ Kỳ", ông Yusin chỉ rõ.

Theo dữ liệu mà chuyên gia Yusin có được, Nga đã cung cấp cho Armenia sự hỗ trợ kỹ thuật - quân sự nghiêm túc. Ngoài ra, người Nga ngay lập tức tiến hành hòa giải, dàn xếp. Nhưng nhà lãnh đạo Armenia đã đưa tình hình trở nên khó lường.

Ông Yusin giải thích rằng Moskva “ở cấp độ không chính thức” có ác cảm với Thủ tướng Pashinyan, bởi vì Nga không hiểu tại sao ông ta lại làm như thế. Sau đó nhà báo với lĩnh vực hoạt động chính bao gồm tìm hiểu các sự kiện diễn ra trong chính trị và đời sống công cộng đặt ra một số giả thuyết, tham khảo các nguồn tin của mình.

Armenia hoi tiec vi tu bo he thong chong UAV cua Nga
Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga được cho là có tác dụng chống UAV.

"Từ những người hiểu biết, tôi nghe nói rằng gần như từ tuần thứ hai của cuộc xung đột, Moskva đã đưa ra đề xuất đồng ý với một số điều kiện rõ ràng dễ chấp nhận hơn những gì Yerevan nhận được cuối cùng", ông Yusin nói

"Có tin đồn rằng Thủ tướng Pashinyan trước khi từ chối đã hỏi ý kiến ​​những người bạn phương Tây của mình, và họ nói với anh ta rằng không đồng ý với điều này", chuyên gia Yusin tiết lộ thêm.

Theo một phiên bản khác, không mâu thuẫn với phiên bản đầu tiên, Thủ tướng Pashinyan thường tin tưởng vào sức mạnh của Quân đội Armenia. Nhưng Nga - nước đang theo dõi sát sao diễn biến của các sự kiện tại mặt trận Karabakh đã nhanh chóng lường trước tình hình.

Do vậy Moskva đã cố gắng giảm thiểu thiệt hại cho quân đội Armenia khi còn cơ hội và không quá muộn bằng cách thực hiện sáng kiến ​​gìn giữ hòa bình.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm