Quốc tế

UAV tấn công cảm tử của Nga có gì đặc biệt?

DNVN - Thuật ngữ "Đạn tuần kích" hay "Máy bay không người lái cảm tử" gần đây thường xuyên được báo chí thế giới nhắc đến.

Xe tăng Altay Thổ Nhĩ Kỳ mắc kẹt trong 'vũng lầy công nghệ' / Chiến hạm 50 năm tuổi vẫn bền bỉ phục vụ cho tuyến đầu Hải quân Mỹ

Mặc dù thực tế là lần đầu tiên những loại vũ khí như vậy được Israel sử dụng vào năm 1989, nhưng chúng chỉ thu hút sự chú ý đặc biệt của quân đội trong trận chiến gần đây ở Nagorno-Karabakh.
Điều đáng chú ý là lần này các máy bay không người lái của Israel như Harpy hay Heron cũng tự phân hóa. Người Mỹ và Trung Quốc có điểm gì đó giống nhau, nhưng cả hai đều chưa đưa những phát triển của mình để giao cho quân đội, còn nước Nga thì sao?
Máy bay không người lái cảm tử (Đạn tuần kích) Lancet của Nga. Ảnh: Topwar.

Máy bay không người lái cảm tử (Đạn tuần kích) Lancet của Nga. Ảnh: Topwar.

Trở lại mùa hè năm 2019, Kalashnikov Concern đã giới thiệu máy bay không người lái cảm tử mang tên Lancet. Vào tháng 8 năm nay, tạp chí National Interest một lần nữa nhắc lại "đạn tuần kích" của Nga có khả năng bay lọt qua cửa sổ.

Phương Tây lo lắng không phải là vô ích, vì ở một số khía cạnh, Lancet vượt trội hơn so với máy bay không người lái Israel. Đặc biệt, nó là tốt nhất về khả năng tàng hình và cơ động.

Máy bay không người lái cảm tử của Nga được tạo ra với hai phiên bản. Lancet-1 nhẹ hơn và dành cho nhiệm vụ trinh sát. Lancet-3 nặng hơn có khả năng mang trọng tải nặng 3 kg, ở trên không trong 40 phút và đạt tốc độ lên tới 110 km/h. Đồng thời nó không bị mất liên lạc với người điều khiển và cực kỳ chính xác, động cơ điện của chiếc UAV cảm tử rất yên tĩnh và "thân thiện với môi trường".

Nói chung, ngay cả khi tính đến thực tế là Lancet vẫn chưa đi vào hoạt động thì sự báo động của các đối tác phương Tây là khá chính đáng. Rốt cuộc, máy bay không người lái đã có thể được sử dụng bởi lính đánh thuê Wagner để thu thập thông tin về quá trình sử dụng thực tế của chúng.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm