Quốc tế

Australia chi hơn 740 triệu AUD nâng cấp 4 căn cứ quân sự ở phía Bắc

Chính phủ Australia tuyên bố chi 747 triệu USD để nâng cấp một số căn cứ quân sự ở phía Bắc nhằm nâng cao năng lực cho quân đội nước này cũng như cho lực lượng Mỹ đang đồn trú tại đây.

Nga phá hủy một căn cứ của lính đánh thuê phương Tây ở Syria / S-400 của Nga tại căn cứ không quân Khmeimim bao trùm căn cứ quân sự Iran ở Syria

Trong thông báo đưa ra ngày 28/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết chính phủ nước này sẽ chi gói đầu tư trị giá 747 triệu AUD để giúp nâng cấp 4 căn cứ huấn luyện ở Vùng lãnh thổ phía Bắc của Australia bao gồm sửa chữa các trường bắn, kéo dài đường băng tại Khu vực huấn luyện dã chiến Bradshaw để trỗ trợ máy bay hạng nặng hơn và xây dựng cơ sở huấn luyện mới cho quân đội Australia cũng như cho lính thủy đánh bộ Mỹ đang đồn trú tại đây.

Binh lính Mỹ đang luyện tập tại căn cứ Mount Bundey, một trong bốn căn cứ quân sự được nâng cấp lần này. Nguồn: Sarah Marshall
Binh lính Mỹ đang luyện tập tại căn cứ Mount Bundey, một trong bốn căn cứ quân sự được nâng cấp lần này. Nguồn: Sarah Marshall

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, việc tăng cường đầu tư cho quân đội, trong đó có các dự án ở Vùng lãnh thổ Bắc Australia cũng như cùng phối hợp với đồng minh Mỹ và các nước láng giềng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là nhằm thúc đẩy các lợi ích của Australia. Thủ tướng Morrison nhấn mạnh “trọng tâm của Australia là theo đuổi hòa bình, ổn định và một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở với một trật tự thế giới đề cao sự tự do”.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Petter Dutton cho hay, khoản đầu tư này sẽ giúp lực lượng tác chiến trên bộ của quân đội Australia “được trang bị công nghệ cần thiết để duy trì lợi thế cạnh tranh”.

Khoản đầu tư 747 triệu AUD mà chính phủ Australia thông báo ngày hôm nay nằm trong gói 270 tỷ AUD mà nước này sẽ chi cho quốc phòng trong vòng 2 thập kỷ nhằm đảm bảo quân đội nước này có thể đối phó với những thách thức đang nổi lên đồng thời tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương./.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm