Quốc tế

Bán S-400 cho Belarus bị Nga coi là "hành động vô ích"

DNVN - Gần như chắc chắn, sẽ không có chuyện Nga bán tổ hợp phòng không tối tân S-400 Triumf cho Belarus.

Hàng trăm xe tăng Armata sẽ được bàn giao cho khách hàng / Nga thử nghiệm tên lửa cỡ nhỏ Bulat có khả năng xuyên thủng mọi xe tăng

Trái ngược với thông tin từ nhiều nguồn rằng Nga có thể đã cung cấp các tổ hợp phòng không S-400 của mình cho Belarus nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công tiềm tàng từ NATO, báo chí biết rằng thông tin này không phù hợp với thực tế. Hơn nữa, việc bán Triumf cho Minsk, cũng như việc giao hàng gấp bị coi là một hành động vô ích.

“Nga hoàn toàn nhận thức được rằng việc cung cấp các tổ hợp S-400 cho Quân đội Belarus là một cách tiếp cận cực kỳ không có lợi - Minsk không những không có đủ phương tiện để trả đũa mà còn tính đến những tuyên bố trước đó của chính quyền Belarus về sự sẵn sàng hợp tác với phương Tây".

"Giới phân tích lưu ý rằngmối quan hệ đối tác có thể dẫn đến một đòn giáng nghiêm trọng vào khả năng phòng thủ của chính Nga, vì việc rò rỉ dữ liệu quan trọng sẽ mở ra cách tiếp cận biên giới Nga", trang Avia-pro cho biết.

Nga sẽ không cung cấp tổ hợp phòng không tầm xa S-400 cho Belarus. Ảnh: Avia-pro.

Nga sẽ không cung cấp tổ hợp phòng không tầm xa S-400 cho Belarus. Ảnh: Avia-pro.

Hơn nữa, các chuyên gia cho rằng việc triển khai S-400 trên lãnh thổ Belarus sẽ không mang lại lợi thế nào cho Moskva.

“Nếu chúng ta đang nói về tăng cường chiến lược, thì sự xuất hiện của S-400 ở Belarus sẽ không mang lại lợi ích gì - S-400 được triển khai ở khu vực Kaliningrad là khá đủ mà không cần Minsk tham gia vào việc này, vì tất cả các phương pháp tiếp cận đều bị chặn ở biên giới với Ukraine, và phần còn lại đã được bao phủ bởi S-400 triển khai ở Crimea”, chuyên gia quân sự Nga kết luận.

Cần phải làm rõ rằng vài năm trước Belarus được coi là một trong những khách hàng mua S-400 tiềm năng nhất, tuy nhiên sau đó các cuộc đàm phán đã bị chấm dứt.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm