Quốc tế

Báo Mỹ đánh giá cao tên lửa mới của tiêm kích Su-57 và Su-35S

DNVN - Tạp chí The Drive của Mỹ rất chú ý tới tên lửa không đối không R-37M và K-77M vừa được Nga giới thiệu.

Mỹ lo ngại tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga / Ấn Độ hợp tác công tư cho dự án tiêm kích tàng hình AMCA

Cổng thông tin The Drive đã nghiên cứu kỹ đoạn video của Bộ Quốc phòng Nga dành riêng cho lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trung tâm bay thử nghiệm nhà nước Chkalov. Sự chú ý của các nhà báo tập trung vào máy bay chiến đấu Su-57 và Su-35S được trang bị tên lửa không đối không mới.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm xuất hiện với tên lửa K-77M dưới cánh trái, đây là phiên bản cải tiến của R-77. Trong khi bên dưới cánh phải, Su-57 có thể mang theo mẫu R-77ME.

Chuyên gia giải thích: "Việc không có các bộ ổn định lưới đặc trưng của R-77 ở phía sau của cả hai tên lửa cho thấy đây là các phiên bản khác nhau của vũ khí, nhưng không hoàn toàn rõ ràng Su-57 mang theo kiểu nào".

Nếu tên lửa R-77-1 (được sử dụng ở Syria) là một mắt xích trung gian trong quá trình hiện đại hóa, thì K-77M đã là giai đoạn phát triển tiếp theo. Việc thả các vây lưới cũ không chỉ cho phép mang tên lửa trong các khoang bên trong mà còn giảm lực cản khí động học và tiết diện radar của chúng.

Các thay đổi cũng bao gồm động cơ xung kép mới và hệ thống radar cải tiến. Nhà phát triển của Phòng thiết kế Vympel tuyên bố rằng K-77M sẽ tốt hơn tên lửa AIM-120C-7 AMRAAM của Mỹ và tương đương với các đặc điểm của thiết kế AMRAAM đầy hứa hẹn - AIM-120D. Vũ khí mới có khả năng bắn trúng tên lửa phòng không đang nhắm vào máy bay, ngay cả khi chúng tiếp cận từ phía sau.

Tên lửa không đối không R-37M được phóng từ tiêm kích Su-35S. Ảnh: TASS.

Tên lửa không đối không R-37M được phóng từ tiêm kích Su-35S. Ảnh: TASS.

Về phần tiêm kích Su-35S, đoạn video cho thấy nó phóng thử tên lửa tầm xa R-37M. Tác giả cho biết: "Tên lửa hạng nặng R-37M được NATO gọi là AA-13 Axehead đã có lịch sử lâu đời. Sản phẩm của phòng thiết kế Vympel đã ra đời với tên gọi R-37 để trang bị cho MiG-31BM".

“Tại sao Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga quyết định tích hợp R-37M với Su-35S vẫn chưa rõ ràng. Có lẽ do thực tế là MiG-31 đang ngày càng đảm nhận các chức năng mới, bao gồm cả tấn công tên lửa đất đối không và vũ khí chống vệ tinh. Chiếc Flanker sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong phòng không tầm xa ", chuyên gia này nhìn nhận.

Kết luận, tờ báo Mỹ lưu ý rằng đoạn video cho thấy Nga đang nỗ lực mở rộng kho vũ khí của cả máy bay chiến đấu hiện tại và tương lai, bao gồm tên lửa không đối không có khả năng vượt trội so với các đối tác phương Tây.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm