Quốc tế

Malaysia ra thông báo mời thầu cho máy bay tuần tra hàng hải

DNVN - Bộ Quốc phòng Malaysia (MINDEF) đã thông báo mời thầu tìm kiếm hai máy bay tuần tra hàng hải (MPA) cho Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF).

Azerbaijan đề nghị đàm phán sau khi Armenia dùng tên lửa Iskander-E / Armenia tấn công mục tiêu chiến lược của Azerbaijan bằng tên lửa R-17

Thông báo được đưa ra thông qua một bản tin đăng trên các tờ báo hàng ngày của đất nước, bao gồm cả Berita Harian và New Straits Times, nó cũng đã được gửi đến đại sứ quán của các quốc gia được lựa chọn vào ngày hôm sau.

Cùng ngày, MINDEF còn đưa ra một thông báo mời thầu riêng về việc tìm kiếm 3 thiết bị hệ thống máy bay không người lái (UAS) hoạt động ở độ cao trung bình trong thời gian dài (MALE). Tuy nhiên, nhà điều hành dự kiến ​​cho các đơn vị UAS không được nêu rõ trong thông báo.

RMAF hiện đang vận hành một phi đội gồm 3 máy bay trinh sát Beechcraft King Air B200T cũ kỹ để giám sát các vùng lãnh thổ trên biển của đất nước. Quy mô phi đội của loại máy bay này ban đầu là 4 chiếc, nhưng một phi cơ đã bị mất trong vụ tai nạn hồi năm 2016, cướp đi sinh mạng của một thành viên phi hành đoàn.

ATR 72MP của Leonardo, được nhìn thấy ở đây tại LIMA 2017 ở Langkawi. Đây là một trong số các loại máy bay được nghiên cứu cho các yêu cầu tuần tra hàng hải của Malaysia. Ảnh: Janes Defense.

ATR 72MP của Leonardo được trưng bày tại Triển lãm LIMA 2017 ở Langkawi. Đây là một trong số các loại máy bay được nghiên cứu cho các yêu cầu tuần tra hàng hải của Malaysia. Ảnh: Janes Defense.

Malaysia đã tích cực nghiên cứu các lựa chọn cho phương tiện mới ít nhất kể từ năm 2017. Trong bài trình bày của mình tại một hội nghị an ninh hàng hải ở Singapore vào tháng 12 năm 2017, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 1 của RMAF, Chuẩn tướng Yazid Bin Arshad, đã cho thấy một slide tiêu đề với hình ảnh của các loại máy bay mà họ đưa vào danh sách lựa chọn cho các yêu cầu của mình.

Đáng chú ý, trong số các loại máy bay được mô tả trên slide thuyết trình bao gồm Airbus CN295, ATR 72MP của Leonardo và CN-235, có thể được cung cấp bởi PT Dirgantara Indonesia.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm