Quốc tế

Su-57 lần đầu được trình diễn với tên lửa mới nhất "Sản phẩm 180"

DNVN - Nga đang tích cực trang bị các loại vũ khí mới cho chiếc chiến đấu cơ tối tân nhất của mình.

Azerbaijan đề nghị đàm phán sau khi Armenia dùng tên lửa Iskander-E / Armenia tấn công mục tiêu chiến lược của Azerbaijan bằng tên lửa R-17

Tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 của Nga đã lần đầu tiên được nhìn thấy mang tên lửa không đối không K-77 đời mới, thiết kế của vũ khí này một phần dựa trên loại R-77 hiện có, tờ Military Watch của Mỹ cho biết.

K-77 (hay còn gọi bằng cái tên Sản phẩm 180) được phát triển đặc biệt để trang bị cho máy bay chiến đấu Su-57 và do đó nó ngắn hơn các tên lửa tầm xa khác để đặt vừa khoang bên trong của chiếc tiêm kích tàng hình này, tuy vậy hình ảnh mới nhất vẫn cho thấy vũ khí được treo ở phía ngoài.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga mang tên lửa không đối không tầm xa K-77. Ảnh: Military Watch.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga mang tên lửa không đối không tầm xa K-77. Ảnh: Military Watch.

Tên lửa K-77 được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách hỏa lực giữa Su-57 và các máy bay chiến đấu mới của Mỹ và Trung Quốc. Đặc biệt khi tên lửa AIM-120D của Mỹ và PL-15 của Trung Quốc (hiện được coi là hiện đại và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất) đã làm lu mờ tên lửa R-77 cũ hơn về khả năng của chúng.

Các nguồn tin của Nga báo cáo rằng tầm bắn của "Sản phẩm 180" là 193 km (đối với tên lửa AIM-120D của Mỹ con số này là 180 km, trong khi PL-15 của Trung Quốc vào khoảng 250 - 300 km).

Công nghệ dẫn đường tên lửa giúp K-77 cực kỳ chính xác ngay cả khi chống lại các mục tiêu nhỏ và có thể cơ động ở tầm cực xa. Các thiết bị điện tử tinh vi trong mũi tên lửa giúp khắc phục vấn đề về "trường nhìn" của radar, cho phép tên lửa duy trì tầm bao quát 360 độ xung quanh nó và do đó ngăn chặn máy bay chiến đấu né tránh thành công.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm