Quốc tế

Anh đã xác định được "lỗ hổng" trong hệ thống phòng không S-400 Nga?

DNVN - Truyền thông Mỹ đã công bố tài liệu về hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga. Đặc biệt khả năng "vô hiệu hóa và ngăn chặn" vũ khí hiệu quả cao này đang được xem xét.

Azerbaijan đề nghị đàm phán sau khi Armenia dùng tên lửa Iskander-E / Armenia tấn công mục tiêu chiến lược của Azerbaijan bằng tên lửa R-17

Một bài báo đăng trên tạp chí National Interest (IN) của Mỹ đã công bố tài liệu nói rằng, Quân đội Anh "đang phát triển các công nghệ và năng lực có khả năng ngăn chặn hoạt động của hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga".

Bài báo chỉ ra rằng Anh có thể "chặn" các hệ thống phòng không S-400 Triumf bằng cách tăng số lượng những cuộc tuần tra gần biên giới Liên bang Nga. Vì vậy, các khí tài quân sự của lực lượng không quân và hải quân nước này đã xuất hiện liên tục ở phía Bắc nước Nga, cũng như tại khu vực Baltic.

Anh được cho là đã phát hiện ra lỗ hổng của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: National Interest.

Anh được cho là đã phát hiện ra lỗ hổng của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: National Interest.

Theo các nhà báo của tờ tạp chí Mỹ, việc Anh tăng cường tuần tra đã khiến "ngay lúc này có thể để lộ ra những lỗ hổng trong hệ thống phòng không của Nga, được tạo ra bởi các phương tiện như tổ hợp S-400 Triumf".

Đặc biệt giới chuyên gia chỉ ra rằng "những khoảng trống đã được xác định" cho phép các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 như F-35 Lightning II tiếp cận biên giới của Nga mà vẫn chưa được chú ý.

Đồng thời ấn phẩm Mỹ còn lưu ý thêm rằng sự xuất hiện của máy bay NATO gần biên giới nước Nga, bao gồm phi cơ của Hoa Kỳ và Anh thường diễn ra cùng nhau. Nhưng mới đây lại là những hình ảnh về sự xuất hiện riêng lẻ của F-35 thuộc Không lực Hoàng gia ở vùng lân cận, ví dụ như từ Kaliningrad.

Tuy vậy những thông tin này vẫn còn vẫn chưa được chứng minh. Hay việc xác định các "lỗ hổng" và "ngăn chặn" của S-400 có phải chỉ là sự tưởng tượng của nhóm tác giả NI?

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm