Quốc tế

Cuộc cách mạng với UAV động cơ điện

Công ty ZALA Aero của Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển thành công UAV cỡ nhỏ với động cơ đốt trong kết hợp với động cơ điện.

Mỹ mua vũ khí Israel dưới góc nhìn Nga / Nga phát triển tổ hợp MLRS hạng nhẹ cỡ 80 mm

Thông tin được Trưởng dự án đặc biệt ZALA Aero (một phần của Tập đoàn Kalashnikov thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec), Nikita Khamitov cho biết, Nga đã tạo nên cuộc cách mạng trong sản phẩm ZALA 421-16E5G.

"Chúng tôi là đơn vị sản xuất đầu tiên trên thế giới kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện trong một loại UAV cỡ nhỏ. Trong chuyến bay, động cơ đốt trong không phải động lực chính mà chúng chỉ cung cấp năng lượng cho máy phát điện, pin đệm và động cơ điện cùng hệ thống điện tử hoạt động", trưởng dự án Khamitov nói.

Cuoc cach mang voi UAV dong co dien
Sản phẩm của Công ty Aero.

Động cơ điện giúp tăng thời gian hoạt động, giúp máy bay hoạt động êm hơn, đủ để thực hiện những nhiệm vụ bí mật bất ngờ. Trong khi đó, những sản phẩm tương tự dùng động cơ đốt trong khác khó có thể làm được điều đó.

Được biết, trước khi công bố về ZALA 421-16E5G, Công ty ZALA Aero cũng đã gây bất ngờ với ZALA 421-16E5. Chiếc UAV này không chỉ có khả năng hoạt động liên tục 16 tiếng trên không mà còn được thiết kế để tự trở về căn cứ trong trường hợp bị mất liên lạc với trung tam điều khiển.

Trong bộ phận điện tử của UAV có máy chụp hình với camera độ phân giải cao, thiết bị nhìn đêm và ảnh nhiệt. Các hình ảnh được xếp chồng lên nhau tạo thuận lợi cho việc giám sát địa hình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

"Việc thiết kế mẫu UAV này sử dụng công nghệ độc đáo nhằm tạo ra một sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy. Hệ thống quản lý động cơ được đặt hoàn toàn bên trong và điều khiển mọi chi tiết của chiếc máy bay.

Ngoài ra, ZALA 421-16E5 cũng có thể được triển khai từ hệ thống phóng điều khiển bằng điện ở những khu vực địa hình đặc biệt. Đây là một tính năng được chú ý phát triển ở những mẫu UAV mới ngày nay.

 

Những loại máy bay không người lái cũ chỉ có thể cất cánh tại những đường băng phẳng và có chuẩn bị cẩn thận", giám đốc thiết kế của Zala Aero, ông Alexander Zakharov nói.

Ngoài ra, ông Zakharov cũng đảm bảo rằng, các thiết bị bảo vệ và hạ cánh của ZALA 421-16E5 có một thiết kế đặc biệt giúp cho quá trình này diễn ra an toàn. Điểm làm nên sự đặc biệt của chiếc UAV này là khả năng tự quay về căn cứ trong trường hợp xảy ra sự cố với hệ thống điều khiển.

Zala Aero là công ty con của tập đoàn Kalashnikov, chủ yếu phát triển và sản xuất các loại vũ khí do thám và trinh sát trên không. Các sản phẩm chính của của công ty này có thể kể đến như UAV, trực thăng và khinh khí cầu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm