Quốc tế

Đặc nhiệm Karabakh phá hủy hệ thống tên lửa LORA của Azerbaijan

DNVN - Đã xuất hiện thông tin cho rằng một tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật LORA do Israel sản xuất đang phục vụ trong Quân đội Azerbaijan bị phá hủy.

Su-30MK2 mang tên lửa hành trình khiến Mỹ phải e sợ / Báo Mỹ ca ngợi quá trình hiện đại hóa xe tăng của Nga

Tờ báo tin tức của Bulgaria Pogled.info đã đăng một bài viết về cuộc xung đột quân sự nổ ra ở Nagorno-Karabakh. Các nhà báo đã tập trung sự chú ý vào vũ khí mà Quân đội Azerbaijan vừa sử dụng để tấn công Lực lượng Phòng vệ của Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng, cũng như thành phố Stepanakert.

Các tác giả đã tham khảo dữ liệu được phóng viên chiến trường Nga Semyon Pegov - người đang ở trong khu vực xảy ra chiến sự công bố, cho biết lực lượng đặc biệt của Karabakh đã có thể tiến vào hậu cứ của các đơn vị Azerbaijan và phá hủy dàn pháo từng bắn vào thủ phủ của Nagorno-Karabakh.

Trong kênh Telegram của tác giả "WarGonzo", Semyon Pegov nói rằng nhóm biệt kích Karabakh đã phá hủy một tổ hợp pháo của Israel từng nã đạn vào Stepanakert. Thông tin trên được chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov bình luận. Tuy nhiên ông đã làm rõ dữ liệu về vũ khí trang bị của Quân đội Azerbaijan, lưu ý rằng đây không phải là hệ thống pháo binh mà là hệ thống tên lửa.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật LORA của Quân đội Azerbaijan. Ảnh: Topwar.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật LORA của Quân đội Azerbaijan. Ảnh: Topwar.

“Tôi sẽ làm rõ thông tin của Semyon Pegov - đây không phải là một khẩu đại bác. Trên thực tế, đây là hệ thống tên lửa chiến thuật LORA (LOng-Range Artillery Missile) mà Azerbaijan mua vào năm 2018, một tên lửa có khối lượng đầu đạn 400 kg và tầm bắn lên tới 300 km”, chuyên gia Leonkov nói.

Điều đáng chú ý là LORA đang được biên chế cho các đơn vị tên lửa của Azerbaijan, nó có khả năng tấn công các mục tiêu khác nhau ở khoảng cách xa. Phạm vi sử dụng của LORA thay đổi từ 250 đến 300 km và độ sai lệch khi bắn không vượt quá vòng tròn 10 mét.

Vũ khí - Khí tài
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật LORA của Quân đội Azerbaijan
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm