Quốc tế

Quân đội Đức thử nghiệm xe tăng Leopard 2A7V nâng cấp

DNVN - Quân đội Đức đã tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A7V được cập nhật.

Ukraine cung cấp động cơ cho tên lửa hành trình thế hệ mới của Thổ Nhĩ Kỳ / BMP-3M thêm lợi hại sau khi nâng cấp

Các cuộc thử nghiệm diễn ra tại Trung tâm Kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang Đức ở thành phố Meppen, tạp chí National Interest của Mỹ cho biết, dự kiến trong tương lai chiếc MBT này sẽ thay thế các đời Leopard 2 cũ đang phục vụ trong Lục quân Đức.

Theo giới thiệu, xe tăng Leopard 2A7V nâng cấp vẫn có kíp lái gồm 4 người. Trong đó, lái xe ngồi ở phía trước, bên phải của thân xe, chỉ huy và pháo thủ ngồi ở bên phải trong tháp pháo, còn vị trí của người nạp đạn ở bên trái.

Trọng lượng chiến đấu của chiếc chiến xa này là 60 tấn. Trái tim của nó là một động cơ diesel tăng áp với công suất máy tối đa lên tới 1.500 mã lực, cho tốc độ cực đại trên đường nhựa 68 km/h. Phạm vi di chuyển lớn nhất trên địa hình gồ ghề là 550 km.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A7 của Quân đội Đức. Ảnh: Topwar.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A7V của Quân đội Đức. Ảnh: Topwar.

Vũ khí chính của xe tăng Leopard 2A7V là pháo nòng trơn 120 mm Rheinmetall L/55 (nòng dài gấp 55 lần đường kính) thay cho loại L/44 thế hệ cũ. Khẩu pháo này bắn được đạn xuyên giáp thông thường hoặc loại sử dụng lõi hợp kim cấu tạo từ uranium nghèo.

Ngoài ra, trên xe tăng còn có vũ khí bổ sung là súng máy đồng trục 7,62 mm. Leopard 2A7V cũng được trang bị kính ngắm ảnh nhiệt Attica thế hệ thứ ba.

Quân đội Đức sẽ nhận những xe tăng hiện đại hóa đầu tiên vào năm tới. Và đến năm 2023, dự kiến họ sẽ được bàn giao 104 chiếc Leopard 2A7V. Ngoài sản xuất phục vụ nhu cầu bản thân, Đức cũng sẵn sàng xuất khẩu hoặc nâng cấp các chiến xa cũ lên chuẩn Leopard 2A7V cho nhiều quốc gia đồng minh thuộc NATO.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm