Quốc tế

T-72M1 Ajeya của Ấn Độ bắt đầu được trang bị kính ngắm ảnh nhiệt

DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1 Ajeya của Ấn Độ trong một thời gian dài không có các hệ thống ngắm hiện đại.

Iran gây sốc khi yêu cầu Armenia trả Nagorno-Karabakh cho Azerbaijan / Nga tấn công điện tử máy bay Mỹ áp sát căn cứ của mình tại Armenia

Hiện nay, sự tụt hậu của T-72M1 Ajeya so với xe tăng chủ lực (MBT) của các nước láng giềng đã được khắc phục, khi thiết bị ngắm ảnh nhiệt thế hệ mới nhất đã được lắp đặt trên nó. Điều này sẽ giúp kíp chiến đấu có thể sử dụng hiệu quả hơn vũ khí chính và phụ trong bóng tối, thời tiết xấu và khi kẻ thù sử dụng màn khói.

Màn hình mới cũng được cho là có kênh truyền hình và máy đo khoảng cách laser an toàn cho mắt, giúp đơn giản hóa hoạt động hàng ngày, mang lại sức mạnh mới cho chiếc chiến xa đã khá cao tuổi.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1 Ajeya của Quân đội Ấn Độ đã được hiện đại hóa sâu. Ảnh: Topwar.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1 Ajeya của Quân đội Ấn Độ đã được hiện đại hóa sâu. Ảnh: Topwar.

Theo ước tính, Quân đội Ấn Độ có hơn 2.400 xe tăng T-72. Vào những thời điểm khác nhau, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để cải thiện dữ liệu chiến thuật và kỹ thuật cho những chiếc MBT này.

Ví dụ, các nguyên mẫu của một sửa đổi cục bộ đã được tạo ra, nhận được ký hiệu EX. Các kỹ sư lắp đặt tháp pháo mới với một khẩu pháo 120 mm. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, Bộ Quốc phòng Ấn Độ quyết định không mua chúng.

Trong phiên bản Ajeya Mk1, tổ hợp bảo vệ động gắn kết bắt đầu được lắp đặt trên những chiếc T-72 này. Hiện tại, Quân đội Ấn Độ đã có một sửa đổi về loại giáp phản ứng nổ thế hệ mới, có thể chống lại không chỉ đạn xuyên lõm hai tầng mà cả đạn xuyên động năng dưới cỡ.

Công suất động cơ của chiếc chiến xa mới đã được tăng lên mức 1.000 mã lực. Mặc dù vậy, tổ hợp kính ngắm toàn cảnh vẫn chưa hoàn thành. Nhưng dự kiến tính năng này sẽ xuất hiện trên bản nâng cấp trong tương lai gần.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm