Quốc tế

Ấn Độ sẵn sàng triển khai tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân

DNVN - Quân đội Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tên lửa siêu thanh Shaurya thế hệ mới, một trong những vũ khí chiến lược của họ.

Iran gây sốc khi yêu cầu Armenia trả Nagorno-Karabakh cho Azerbaijan / Nga tấn công điện tử máy bay Mỹ áp sát căn cứ của mình tại Armenia

Theo Hindustan Times, dẫn lời một quan chức cấp cao, Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt việc thử nghiệm và triển khai tên lửa siêu thanh Shaurya. Dự kiến ​​vũ khí chiến lược này sẽ chính thức được ra mắt vào khoảng thời gian giữa tháng 10.

Phương tiện tác chiến mới là phiên bản trên mặt đất của tên lửa đạn đạo BA-05 phóng từ tàu ngầm, nó được tạo ra bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO).

Quân đội Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tên lửa siêu thanh Shaurya có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Ảnh: Hindustan Times.

Quân đội Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tên lửa siêu thanh Shaurya có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Ảnh: Hindustan Times.

Nhà sản xuất cho biết, phạm vi tác chiến của Shaurya là 700 km. Tên lửa có khả năng phát triển tốc độ Mach 7 ở độ cao 50 km. Nó tấn công mục tiêu được chỉ định với tốc độ Mach 4. Đầu đạn nặng khoảng 160 kg và có thể thay thế bằng đầu đạn hạt nhân công suất trung bình. Tên lửa sẽ được triển khai tại các địa điểm do Bộ Tư lệnh Lực lượng Chiến lược của Ấn Độ chỉ định.

Ấn phẩm Hindustan Times cũng báo cáo rằng trong vài tuần tới, tên lửa hành trình cận âm Nirbhay sẽ được thử nghiệm và đưa vào trang bị cho Lục quân và Hải quân Ấn Độ. Tầm bắn của nó là 800 km, thiết kế của tên lửa khá tương đồng mới Tomahawk nổi tiếng do Mỹ sản xuất.

Như một nguồn tin cấp cao đã giải thích, việc thử nghiệm và triển khai tên lửa tầm ngắn cho thấy Ấn Độ không có ý định nhượng bộ Trung Quốc trong cuộc xung đột biên giới ở phía Đông Bắc Ladakh. Những vũ khí trên đủ sức răn đe để Bắc Kinh phải cân nhắc kỹ trước khi có bất cứ hành động leo thang nào.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm