Quốc tế

Báo Mỹ đánh giá cao thiết giáp Boomerang của Nga

DNVN - Xe bọc thép chở quân Boomerang của Nga có một số ưu điểm so với những "người tiền nhiệm" cũng như các đối thủ cạnh tranh trên thế giới.

Ukraine cung cấp động cơ cho tên lửa hành trình thế hệ mới của Thổ Nhĩ Kỳ / BMP-3M thêm lợi hại sau khi nâng cấp

Nền tảng xe bọc thép nói trên vay mượn một số công nghệ từ Liên Xô, nhưng nó cũng có một số điểm khác biệt đột phá để đảm bảo sự thành công. Điều này sẽ cho phép Boomerang được sử dụng rộng rãi hơn trong các lực lượng vũ trang so với kế hoạch trước đây.

Đặc điểm chính là chuyển động tịnh tiến của khoang động cơ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tốt hơn những người bên trong xe khỏi đạn bắn vào mặt trước, mà còn cho phép lực lượng đổ bộ thoát ra một cách thoải mái thông qua cửa rộng ở phía sau. Một lần nữa, điều này là an toàn hơn, khi trong các mẫu trước đó, binh sĩ được yêu cầu ra khỏi xe một cách chậm rãi và không an toàn qua các cửa nóc cũng như cửa hông.

Mặc dù có trọng lượng tương đối lớn - gần 35 tấn, nhưng Boomerang vẫn giữ được khả năng bơi bằng cách sử dụng một cặp động cơ phản lực nước. Về thiết kế và khả năng, xe bọc thép của Nga tương tự phương tiện đổ bộ mới của Thủy quân lục chiến Mỹ, tạp chí National Interest cho biết.

Xe bọc thép chở quân Boomerang của Quan đội Nga. Ảnh: Topwar.

Xe bọc thép chở quân Boomerang của Quân đội Nga. Ảnh: Topwar.

Dự kiến Boomerang sẽ trở thành phương tiện bọc thép đa chức năng trong Quân đội Nga với các phiên bản trinh sát, hỗ trợ hỏa lực và phòng không. Ở phiên bản cơ sở, xe được trang bị module chiến đấu điều khiển từ xa với pháo 30 mm và tên lửa chống tăng (tháp tương tự được lắp trên xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15). Cũng có thể lắp pháo 57 mm và súng máy cỡ nòng lớn hơn.

Có những đề xuất lắp pháo chống tăng trên Boomerang để hỗ trợ tốt hơn cho bộ binh. Trong phiên bản này, chiếc xe sẽ giống với một xe tăng bánh lốp. Tuy vậy vẫn có ý kiến nghi ngờ rằng mặc dù với mức độ bảo vệ hiện đại, hiệu quả của xe bọc thép mang pháo chống lại xe tăng thực sự là điều đáng nghi ngờ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm