Quốc tế

Hàng không Hải quân Nga nhận thêm 3 thủy phi cơ Be-200

DNVN - Đến cuối năm nay, Hàng không Hải quân Nga sẽ được bổ sung 3 máy bay lưỡng cư Be-200.

Nga sai trọng tâm trong thiết kế Su-35 và Su-57? / Ukraine tuyên bố bất ngờ về nguồn gốc xe tăng T-14 Armata

Thông tin trên đã được công bố bởi người đứng đầu lực lượng Hàng không Hải quân Nga - Thiếu tướng Igor Kozhin trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda.

Theo ông Kozhin, vào cuối năm nay, họ có kế hoạch tiếp nhận 3 chiếc Be-200. Máy bay đầu tiên đã được thử nghiệm ở Yeysk trên cơ sở Trung tâm huấn luyện chiến đấu. Dựa trên kết quả của kiểm tra, quyết định sẽ được đưa ra để gửi chiếc Be-200 này đến các đơn vị tác chiến.

"Năm nay, theo kế hoạch, 3 máy bay lưỡng cư Be-200 sẽ gia nhập hàng không hải quân. Hơn nữa, chiếc đầu tiên trong số chúng đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta sẽ sớm gặp lại nó trong cuộc diễu hành hải quân chính", Thiếu tướng Kozhin nói.

Thủy phi cơ lưỡng cư Be-200ES. Ảnh: RIA Novosti.

Thủy phi cơ lưỡng cư Be-200ES. Ảnh: RIA Novosti.

Trong số các tin tức khác liên quan, Thiếu tướng Kozhin lưu ý việc giới thiệu hoạt động thử nghiệm của trung tâm huấn luyện giả lập NITKA mới nhất ở Yeysk. Ông giải thích rằng trình giả lập được xây dựng ở Yeysk sẽ khác với cơ sở mô phỏng ở Saki (Crimea).

"Cơ sở huấn luyện Saki chỉ dành cho việc đào tạo phi công trên boong. Bây giờ họ sử dụng thiết bị hiện đại, bao gồm máy móc, thiết bị... mà trong tương lai sẽ được cài đặt trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov (tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay)".

"Nhưng NITKA ở Yeysk là trung tâm mô phỏng của một con tàu đầy hứa hẹn. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa cơ sở giả lập này vào hoạt động thử nghiệm từ cuối năm nay", Thiếu tướng Kozhin cho biết.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm