Quốc tế

Nhật Bản triển khai tên lửa đánh chặn đề phòng Nga

DNVN - Những hệ thống tên lửa đánh chặn của Nhật Bản đã được triển khai theo hướng về phía Nga.

Nga sai trọng tâm trong thiết kế Su-35 và Su-57? / Ukraine tuyên bố bất ngờ về nguồn gốc xe tăng T-14 Armata

Mối quan hệ xấu đi giữa Nga và Nhật Bản trong bối cảnh Moskva từ chối chuyển giao cho Tokyo 4 hòn đảo thuộc nhóm đảo Kuril đã buộc Tokyo quyết định phải triển khai các hệ thống tên lửa của mình theo hướng Nga. Chúng ta đang nói về hệ thống phòng không Patriot do Hoa Kỳ cung cấp.

Được biết hầu hết những hệ thống tên lửa được đặt gần thủ đô của Nhật Bản, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng nếu đây là một nỗ lực để chứng minh sức mạnh của mình với Nga, thì Tokyo cần phải cố gắng hơn nữa.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Ảnh: TASS.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Ảnh: TASS.

Ngày nay các hệ thống phòng thủ của Mỹ không có cách nào để đối phó hiệu quả với tên lửa hành trình và đạn đạo. Ngay cả con số 60% hiệu quả đánh chặn mục tiêu nghe có vẻ rất mơ hồ, đặc biệt là sau khi Patriot thậm chí không thể chặn được tên lửa do các nhóm vũ trang thân Iran bắn vào mục tiêu của Mỹ ở Trung Đông.

"Chiều cao tối đa của việc đánh chặn một mục tiêu đạn đạo đối với Patriot là 20 - 25 km. Trong khi tên lửa liên lục địa hạng nặng của Nga được trang bị các đơn vị cơ động siêu thanh có thể bao phủ khoảng cách này chỉ trong 2,4 giây, còn Patriot cần 4 - 5 giây để kích hoạt và điều khiển tên lửa vào mục tiêu", theo các nhà phân tích.

Mặt khác các chuyên gia không loại trừ rằng hành động trên Nhật Bản là nhằm chuẩn bị đẩy lùi các cuộc tấn công từ Triều Tiên, khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ tiếp tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân vì phía Mỹ không thực hiện nghĩa vụ của mình.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm