Quốc tế

Iran triển khai tên lửa phòng không đề phòng Mỹ - Israel tấn công

DNVN - Lo ngại các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Mỹ và Israel, Tehran đang tăng cường bảo vệ các cơ sở hạt nhân của mình.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

Theo các nhà chức trách Iran, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump với sự hỗ trợ của các đối tác Israel, có thể bắt đầu một cuộc tấn công vào các cơ sở sản xuất Uranium làm giàu của Iran, liên quan đến việc này, Tehran đang tăng cường hệ thống phòng không xung quanh các địa điểm quan trọng chiến lược của nước này. Thông tin trên đã được tờ báo Kuwait Al Qabas đưa tin.

Việc bảo vệ các cơ sở hạt nhân của Iran được giao cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo - IRGC. Tuy nhiên để đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra, tất cả các lực lượng phòng không của đất nước đều tham gia.

Theo thống kê, một hệ thống phòng không tầm xa Bavar-373 và một tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Kub được đặt gần nhà máy làm giàu Uranium ở Fordow. Tại tỉnh Isfahan, nơi có trung tâm làm giàu Uranium lớn ở Natanzey, các cơ sở phòng không cũng đã được tăng cường nghiêm túc.

Iran đang tăng cường tên lửa phòng không xung quanh các cơ sở làm giàu Uranium. Ảnh: Reporter.

Iran đang tăng cường tên lửa phòng không xung quanh các cơ sở làm giàu Uranium. Ảnh: Reporter.

Trong khi đó, vào thứ Hai ngày 21 tháng 12, một tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ mang tên USS Georgia (SSGN 729) đã đi vào Vịnh Ba Tư, cùng với một cặp tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga là USS Port Royal (CG 73) và USS Philippines Sea (CG 58). Theo các phương tiện truyền thông Trung Đông, một tàu ngầm tấn công lớp Dolphin của Israel cũng được điều đến khu vực này.

Theo nhiều chuyên gia, vào đầu năm tới, các lực lượng quân sự của Mỹ và Israel có thể áp dụng biện pháp nhằm vô hiệu hóa hệ thống phòng không của Iran, sau đó họ sẽ thực hiện một loạt các cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ vào những cơ sở hạt nhân của nước này.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm