Quốc tế

Iraq thông báo mua S-400 của Nga - Mỹ bắt đầu rút hệ thống phòng không Patriot

DNVN - Sau khi Iraq có ý định mua một lô hệ thống phòng không S-400 của Nga, Mỹ đã bắt đầu rút các hệ thống Patriot của mình.

Mỹ đem tên lửa mới ra dọa S-500 Nga / Mỹ độ chế F-15 quyết ăn thua với...Su-35?

Vừa được triển khai tại Iraq, các hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ sẽ được rút khỏi lãnh thổ quốc gia Trung Đông này. Hiện tại, người ta đã biết về việc Mỹ rút một phần khí tài phòng không khỏi lãnh thổ Iraq, tuy nhiên, trong năm tới, Bộ Quốc phòng Mỹ dự định sẽ hoàn toàn rời khỏi Iraq mà không có khí tài phòng không của mình. Theo thông tin và hãng tin Avia.pro, điều này là do các thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên Nga và Iraq về việc có thể mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Sau khi Iraq có ý định mua một lô hệ thống phòng không S-400 của Nga, Mỹ đã bắt đầu rút các hệ thống Patriot của mình.

Sau khi Iraq có ý định mua một lô hệ thống phòng không S-400 của Nga, Mỹ đã bắt đầu rút các hệ thống Patriot của mình.

Theo các chuyên gia, Mỹ nhận thấy Baghdad sẽ khá khó khăn nếu không có vũ khí của Mỹ, vì ngay cả khi Nga và Iraq ký hợp đồng, các hệ thống S-400 sẽ được đưa vào trang bị cho quốc gia Trung Đông này không sớm hơn Năm 2025.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có một số nghi ngờ về phiên bản này, vì ngoài Iraq, Hoa Kỳ đang rút các hệ thống phòng không Patriot của mình khỏi ít nhất ba quốc gia nữa - Ả Rập Xê-út, Jordan và Kuwait - lý do chính thức cho điều này không được nêu tên.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm