Quốc tế

Lỗi thiết kế khiến UAV Okhotnik không thể tấn công

DNVN - UAV S-70 Okhotnik của Nga bị nhận xét là một máy bay không người lái tấn công vô dụng.

S-400 Ấn Độ khiến tiêm kích tàng hình Trung Quốc thành vô nghĩa / Tàu Nga nổ súng vào nhóm chiến hạm NATO hướng tới Crimea

Các cuộc thử nghiệm dài hạn đối với máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga Okhotnik có thể liên quan đến việc cải tiến kỹ thuật, do thực tế là chiếc UAV dự kiến sẽ hoạt động song song với Su-57 này đơn giản là không thể sử dụng để tấn công.

Hiện vẫn chưa xác định được chính xác sự thiếu sót như vậy xảy ra như thế nào, nhưng đã phủ nhận hoàn toàn khả năng của chiếc UAV, tờ The Drive cho biết.

Tiêm kích tàng hình Su-57 bay cùng UAV tấn công S-70 Okhotnik. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Tiêm kích tàng hình Su-57 bay cùng UAV tấn công S-70 Okhotnik. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Trước bình luận trên, truyền thông Nga cho rằng: “Các nhà báo từ ấn phẩm Mỹ The Drive gọi máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga là không có khả năng chiến đấu. Đồng thời tài liệu cũng lưu ý rằng chiếc UAV này có thể giúp khắc phục một số lỗi thiết kế của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57".

"Các tác giả Mỹ đã nhắc nhở rằng UAV Okhotnik có thể hoạt động như một máy bay chiến đấu, trong khi Bộ Quốc phòng Nga quan tâm đến việc sử dụng nó càng sớm càng tốt, mặc dù phương tiện tác chiến trên vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm".

"Đồng thời trang The Drive còn bày tỏ sự nghi ngờ về đặc điểm tàng hình của Okhotnik, họ cho rằng có thể xảy ra trường hợp phương tiện không người lái của Nga trong tương lai sẽ cần những cải tiến nhất định trước khi nó sự sẵn sàng chiến đấu", Tờ "Tin tức thực tế" của Nga đăng tải.

Không biết chính xác điều gì tác động đến khả năng không chiến của UAV Okhotnik, tuy nhiên cho đến nay, máy bay không người lái này vẫn chưa tham gia tấn công mục tiêu, trong mọi trường hợp, chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề. Do đó, báo chí Nga cho rằng lập luận của các chuyên gia Mỹ là thiếu thuyết phục và mang tính khiêu khích.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC