Quốc tế

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga

DNVN - Người Mỹ đã tìm ra một cách thức tinh vi để qua mặt các hệ thống phòng không của Nga.

Mỹ lo ngại tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga / Ấn Độ hợp tác công tư cho dự án tiêm kích tàng hình AMCA

Cách đây vài ngày, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ - chiếc Boeing RC-135W đã bay cách khu vực triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển và phòng không của Nga ở Viễn Đông chỉ vài km. Chiếc phi cơ đã được đưa vào biên giới Nga, do nó được công nhận là máy bay chở khách dân dụng của một hãng hàng không Malaysia.

Máy bay trinh sát điện tử Boeing RC-135W của Mỹ. Ảnh: Lenta.

Máy bay trinh sát điện tử Boeing RC-135W của Mỹ. Ảnh: Lenta.

“Một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ đã chuyển mã bộ phát đáp của nó trong chuyến bay. Cụ thể, chiếc RC-135W đã đóng giả máy bay phản lực Boeing 707. Việc làm này nhằm mục đích do thám".

"Những chuyến bay của chiếc phi cơ nói trên, nếu không vi phạm không phận chủ quyền của nước ngoài là hoàn toàn hợp pháp. Nhưng cần lưu ý rằng gần đây RC-135W liên tục bay gần biên giới nước Nga với bộ phát đáp được bật, tự công khai thông báo".

"Được biết, máy bay do thám của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ ở Okinawa với số hiệu AE01CE, nó bất ngờ đổi hướng tại vị trí ngoài khơi đảo Hải Nam của Trung Quốc với mã 750.548 - một số ICAO cho máy bay Malaysia”, theo ấn phẩm Lenta.ru của Nga

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay quân sự nước ngoài thay thế thông tin được truyền đi trên không, giả danh là máy bay chở khách dân dụng, tuy nhiên điều này thường xảy ra ở khoảng cách xa các tuyến đường hàng không chính, trong khi tình hình hiện tại rõ ràng cho phép Quân đội Mỹ có được thông tin về hệ thống phòng thủ của Nga từ một khoảng cách gần hơn, mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm