Quốc tế

MiG-29M của Nga đủ sức hạ gục F-16C của Mỹ trong trận chiến

DNVN - Tiêm kích MiG-29M của Nga đã thể hiện sự áp đảo hoàn toàn trong trận chiến với F-16C của Mỹ.

Tiêm kích thất thế trên hàng không mẫu hạm Mỹ / Hàn Quốc khoe tiêm kích KF-X thế hệ thứ 5

Mặc dù thực tế là máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga không phải là máy bay chiến đấu hứa hẹn nhất, nhưng có thể biết rằng trong cuộc không chiến với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ, máy bay chiến đấu của Nga tỏ ra hiệu quả hơn.

Theo thông tin được cung cấp, sau khi Không quân Ai Cập tiếp nhận máy bay chiến đấu MiG-29M của Nga lần đầu tiên, chúng đã được thử nghiệm trong trận chiến với máy bay chiến đấu F-16C của Mỹ đang được biên chế trong quân đội Ai Cập. Hóa ra, trong trận chiến, máy bay chiến đấu của Nga không những không chịu khuất phục trước "người Mỹ" mà còn thể hiện sự thống trị hoàn toàn đối với nó.

Tiêm kích MiG-29.

Tiêm kích MiG-29.

“Vào thời điểm Ai Cập mua, MiG-29, máy bay chiến đấu cũ nhất và kém hiện đại nhất của Nga, đang được sản xuất. Nhưng khi so sánh cụ thể với máy bay chiến đấu của Mỹ, MiG-29M đã đạt một bước đột phá rất lớn so với F-16C. Mặc dù MiG-29M kém hiện đại hơn F-16C nhưng đặc tính chiến đấu của MiG-29M không bị hạn chế, hơn nữa, Ai Cập có cơ hội sử dụng tên lửa tầm xa R-27ER và R-77. Như vậy, lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, MiG-29M đã cung cấp cho Ai Cập một trận không chiến tương đương với Không quân Israel. MiG-29M chỉ đứng sau Su-35 về đặc điểm chung trong Không quân Ai Cập và việc mua nó được coi là bước khởi đầu của quá trình khôi phục tiềm lực của một cường quốc quân sự thế giới", theo Soha.

Rõ ràng, chính vì lý do này mà Ai Cập đã quyết định mua các máy bay chiến đấu Su-35S hiện đại hơn rất nhiều và trong tương lai, quốc gia Bắc Phi này thậm chí còn được coi là nhà khai thác tiềm năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm