Quốc tế

Tu-22M3 của Nga sẵn sàng dội bom nếu phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công ở Syria

DNVN - Trong trường hợp leo thang mới ở Syria, Nga sẵn sàng sử dụng máy bay ném bom chiến lực Tu-22M3.

Tổ hợp Murmansk-BN Nga vô hiệu hóa phi đội F-35 Na Uy? / Tổ hợp S-500 phóng Zircon và đòn bất ngờ của Nga

Nếu các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở tỉnh Idlib của Syria tấn công, Nga đã sẵn sàng sử dụng máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của mình để đáp trả. Các chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của họ vào cuối tháng trước tại căn cứ không quân Khmeimim là một gợi ý để Ankara không đụng độ với quân đội Syria và Nga.

Sau khi cơ sở hạ tầng của căn cứ không quân Nga Khmeimim, nằm ở tỉnh Latakia của Syria, được hiện đại hóa, Nga chỉ trong vài giờ có thể triển khai máy bay ném bom tầm xa tới Syria và tiến hành các cuộc tấn công thích hợp vào các vị trí của chiến binh thánh chiến và lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ. Theo các chuyên gia, các cuộc tấn công của 3 máy bay ném bom Tu-22M3 sẽ đủ sức tiêu diệt vài nghìn tay súng thánh chiến trong một lần xuất kích.

DNVN - Trong trường hợp leo thang mới ở Syria, Nga sẵn sàng sử dụng máy bay ném bom Tu-22M3.

Trong trường hợp leo thang mới ở Syria, Nga sẵn sàng sử dụng máy bay ném bom Tu-22M3.

“Nếu chúng ta lại nói về sự leo thang căng thẳng, thì Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể dám can thiệp vào cuộc xung đột, vì biết rõ rằng một cuộc cãi vã với Nga có thể dẫn đến tổn thất lớn trong hàng ngũ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã cố gắng đánh lừa quân đội Nga một lần và mất vài chục quân nhân trong vài phút. Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga có sức công phá mạnh hơn nhiều”, chuyên gia Avia.pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng trong ngày thứ ba, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã chuyển chiến binh và thiết bị đến các khu vực tiền tuyến, để đáp trả Nga và Syria đang thực hiện các cuộc tấn công mạnh mẽ, loại bỏ các phần tử thánh chiến đã quyết định vi phạm biện pháp giảm leo thang hiện có.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm