Quốc tế

Nga điều gấp hàng trăm T-90M tới biên giới phía Nam

Lực lượng mặt đất Quân đội Nga sẽ tăng cường sức mạnh theo hướng Nam thông qua hàng trăm xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M Proryv-3.

Chuyên gia Israel: Vũ khí siêu thanh Nga "xuyên thủng" lá chắn tên lửa Mỹ / Ông Shoigu: Nga trang bị nhiều vũ khí cho không gian

Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga quyết định tăng cường sức mạnh cho tập đoàn quân bố trí ở hướng Nam với số lượng lớn xe tăng T-90M Proryv-3.

Theo thông tin được cung cấp, chúng ta đang nói đến khoảng vài trăm đơn vị, theo phân tích của giới chuyên môn, quyết định trên bắt nguồn từ việc tăng cường hiện diện của NATO ở khu vực này.

Bộ quốc phòng Nga dự định trong tương lai gần không chỉ tăng cường tập hợp lực lượng ở hướng Nam, mà còn tạo ra một đơn vị cơ động lớn và mạnh để có thể nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào.

Hơn nữa chúng ta đang nói về việc triển khai các thiết bị quân sự hiện đại, và vũ khí bố trí ở Quân khu phía Nam sẽ đảm bảo tốt nhất việc chống lại các mối đe dọa hiện có.

Ngày nay T-90M "Đột phá" được coi là một trong những loại xe tăng tiên tiến nhất trong Quân đội Nga cũng như trên thế giới, loại MBT này như các nguồn tin quân sự và truyền thông đề cập trước đây, đã được thử nghiệm đầy đủ ngoài thực địa và khẳng định khả năng của nó trên thực tế.

Nga dieu gap hang tram T-90M toi bien gioi phia Nam
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 "Đột phá" của Quân đội Nga

T-90M Proryv-3 là bản nâng cấp sâu từ chiếc T-90A Vladimir nó được áp dụng nhiều công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất hiện nay của nền công nghiệp quốc phòng Nga.

Cụ thể, chiếc MBT này được trang bị pháo nòng trơn 125 mm thế hệ mới có nòng dài hơn, mang lại khả năng tác xạ chính xác hơn khi ngắm bắn các mục tiêu từ cự ly xa.

Bên cạnh đó xe còn được bổ sung các lớp giáp phản ứng nổ thế hệ 3 mang tên Relikt phủ kín thân xe và tháp pháo kết hợp cùng giáp lồng, đảm bảo an toàn cho kíp lái trước vũ khí chống tăng của đối phương.

Hệ thống điện tử, máy tính điều khiển hỏa lực và các cảm biến trang bị cho T-90M Proryv-3 theo đánh giá có năng lực vượt trội loại dùng trên T-90A và T-90S đời cũ.

Có một điều đáng chú ý đó là ban đầu người Nga dự định sản xuất T-90M Proryv-3 chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu, nhưng khi dự án T-14 Armata gặp trở ngại thì nó đã được lựa chọn để lấp đầy khoảng trống.

 

Trong lúc này, giới chuyên gia quân sự đang rất trông đợi một cuộc đối đầu (dù là mô phỏng) giữa hai dòng chiến xa T-90M Proryv-3 của Nga với M1A2 SEPv3 Abrams của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm