Quốc tế

Nga: Phiến quân Syria đang đưa dân quân và xe bọc thép ra mặt trận

DNVN - Các chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhằm vào quân đội Syria (SAA) và các vị trí của Nga ở Syria.

Hệ thống tên lửa Nga chuyển giao cho Syria cuối cùng lại rơi vào tay người Palestine / Căn cứ mới mở rộng của Nga ở Syria lần đầu tiên đón oanh tạc cơ Tu-22M

Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến (CPVS) thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Syria báo cáo rằng các tay súng và các nhóm vũ trang bất hợp pháp do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang chuẩn bị cho các cuộc đụng độ mới với quân đội Syria và đang lên kế hoạch tấn công vào các vùng lãnh thổ và cơ sở do quân đội kiểm soát. Theo thông tin được cung cấp, tại thời điểm hiện tại, trên toàn bộ lãnh thổ tỉnh Idlib của Syria, có thể thấy nhiều phân đội lớn gồm các chiến binh và xe bọc thép đang kéo vào các khu vực giảm leo thang, điều này cho thấy thỏa thuận ngừng bắn giữa các chiến binh thánh chiến và Quân đội Syria, chỉ kéo dài hơn một năm, không còn giá trị.

Đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga báo cáo gần 40 cuộc tấn công của các chiến binh vào vị trí của SAA mỗi ngày.

Phiến quân Syria đang đưa dân quân và xe bọc thép ra mặt trận. Ảnh minh họa.

Phiến quân Syria đang đưa dân quân và xe bọc thép ra mặt trận.

“Tại khu vực giảm leo thang Idlib, 38 cuộc tấn công đã được ghi nhận từ các vị trí của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra (một nhóm khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga). Theo các biện pháp kiểm soát khách quan, các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở phần phía nam của khu vực giảm leo thang Idlib đang chuyển các chiến binh và xe bọc thép đến khu vực định cư Saan và Majdaliya của tỉnh Idlib. Theo chỉ huy của lực lượng chính phủ Syria, số lượng các cuộc tấn công được thực hiện bởi các tay súng của các nhóm khủng bố từ khu vực được chỉ định vào các vị trí của lực lượng vũ trang Syria trên các hướng Rueiha, Jubas và Seraqab đã tăng mạnh”, quốc phòng Nga bộ cho biết.

Hoạt động của những kẻ khủng bố gia tăng đáng kể sau khi quân đội Nga tiến hành một chiến dịch đặc biệt duy nhất ở Syria, tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (bị cấm trên lãnh thổ Liên bang Nga).

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm