Quốc tế

Nga triển khai pháo bắn đạn hạt nhân cách biên giới Azerbaijan 180 km

DNVN - Quân đội Nga đã bắt đầu triển khai súng cối và pháo tự hành cỡ nòng lớn có khả năng bắn đạn hạt nhân ở Bắc Kavkaz.

Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ / Ngư lôi Poseidon Nga vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Ấn phẩm thông tin Rossiyskaya Gazeta đề cập đến dữ liệu từ đại diện Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng, các đơn vị pháo binh cỡ nòng lớn đã được triển khai trên lãnh thổ Ingushetia, đặc biệt chúng ta đang nói về súng cối tự hành cỡ nòng 240 mm 2S4 Tyulpal và pháo tự hành cỡ 203 mm 2S7M Malka - tính năng quan trọng của chúng là khả năng sử dụng đạn hạt nhân chiến thuật.

"Theo kế hoạch hoạt động, một cuộc tấn công sẽ tiến hành đồng thời với các đơn vị pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan và BM-30 Smerch, những vũ khí này sẽ nhận được sự hỗ trợ của đơn vị pháo binh cỡ nòng lớn, trong đó có súng cối tự hành 240 mm 2S4 Tyulpal và pháo tự hành 203 mm 2S7M Malka", Rossiyskaya Gazeta nói rõ.

Được biết súng cối tự hành 2S4 Tyulpal có khả năng tấn công lực lượng địch từ khoảng cách 20 km, nếu sử dụng loại đạn hạt nhân có sức công phá 2 kiloton, giúp nó có thể thực hiện các cuộc bắn phá rất mạnh, đánh vào vị trí của kẻ thù trên một khu vực rất rộng lớn.

Việc triển khai pháo và cối tự hành có khả năng bắn đạn hạt nhân của Nga bị xem là rất bất thường. Ảnh:

Việc triển khai pháo và cối tự hành có khả năng bắn đạn hạt nhân của Nga bị xem là rất bất thường. Ảnh: Rossiyskaya Gazeta

Đáng chú ý là việc triển khai pháo nguyên tử của Nga diễn ra trên lãnh thổ Ingushetia chỉ cách Azerbaijan 180 km, và điều này có vẻ rất bất thường đối với bối cảnh của cuộc xung đột giữa họ với Armenia, không giống như Azerbaijan là một thành viên của tổ chức CSTO.

Trước đó, Quân đội Nga đã bác bỏ lập luận rằng các cuộc tập trận đang diễn ra ở khu vực Bắc Kavkaz có liên quan đến cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm