Quốc tế

Nga xem nhẹ tính năng tiêm kích JAS-39 Gripen của Thụy Điển

DNVN - Máy bay chiến đấu hạng nhẹ JAS-39 Gripen của Thụy Điển bị đánh giá là kẻ yếu trong trận chiến với Su-35S do Nga sản xuất.

Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ / Ngư lôi Poseidon Nga vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Theo báo chí Nga, máy bay chiến đấu JAS-39 Gripen - bất chấp tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thụy Điển rằng nó được tạo ra để "đặc trị" các tiêm kích Sukhoi, nhưng hóa ra phương tiện tác chiến này quá yếu khi đặt cạnh Su-35.

Người Nga cho rằng trong tất cả các khía cạnh, tiêm kích của Thụy Điển đều kém hơn so với chiến đấu cơ Nga và khi mô phỏng tình huống chiến đấu trên không, trong cả không chiến ở khoảng cách xa, trung bình và ngắn.

"Những người Thụy Điển có thể nói những điều khác nhau về sức mạnh của JAS-39. Họ chỉ cố gắng quảng cáo nó để bán với giá cao hơn. Gripen không được trang bị động cơ kiểm soát vector lực đẩy trong khi Su-35 có nó".

"Điều nàycó nghĩa là gì? Máy bay của chúng ta có thể đột nhiên dừng lại trong không trung và quay quanh trục của nó. Tức là Su-35 có thể thay đổi đường bay ngay lập tức. Về mặt không chiến, đây là điểm then chốt. Su-35 sẽ quay lại, Gripen sẽ lao qua và sau đó sẽ bị máy bay Nga bắn hạ. Bạn có thể nói về điều gì khác", phi nổi tiếng của Nga Andrey Krasnoperov cho biết.

Phi công Nga cho rằng Su-35 của nước này vượt trội JAS-39 Gripen do Thụy Điển sản xuất. Ảnh: Avia-pro.

Phi công Nga cho rằng Su-35 của nước này vượt trội JAS-39 Gripen do Thụy Điển sản xuất. Ảnh: Avia-pro.

Trên thực tế, chúng ta thường nói về máy bay chiến đấu thuộc nhiều loại khác nhau và khả năng một tiêm kích Thụy Điển có thể sống sót trong tầm bắn hiệu quả của Su-35 gần như bằng không.

Cần làm rõ rằng ở Thụy Điển, JAS-39 Gripen được định vị là đối thủ cạnh tranh chính của Su-30 và Su-35, tuy nhiên do không có sự quan tâm đủ lớn từ những người mua tiềm năng, nên có lý khi cho rằng đây là những lời quảng cáo, báo chí Nga tuyên bố.

Nhưng ở chiều ngược lại, giới phân tích cho rằng kết quả giả lập trên máy tính về trận đối đầu giữa JAS-39 và Su-35 cũng chỉ được người Nga xây dựng nhằm quảng cáo cho vũ khí của mình, chẳng có gì bảo đảm họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng như tình huống mô phỏng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm