Quốc tế

Người dân nước nào từng từ chối tiền cho không của chính phủ?

Theo CNN, năm 2016, chính phủ Thụy Sĩ có ý định trợ cấp cho tất cả người dân nước này mỗi tháng 2.500 franc Thụy Sĩ (2.520 USD). Sau khi bỏ phiếu, 77% dân số nước này từ chối nhận số tiền “cho không biếu không” này. Người dân Thụy Sĩ muốn tự đi làm để kiếm sống.

Quốc gia nào thiệt hại nhân mạng nặng nhất thế chiến I? / Lộ quốc gia Đông Nam Á “xuống tiền” mua Su-30K cũ

1

Theo World Atlas, Thụy Sĩ thuộc khu vực Trung Âu. Nước này có diện tích tự nhiên 41.290 km2, dân số khoảng 8 triệu người. Dù diện tích và dân số khiêm tốn, Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng về giàu có (thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 10 thế giới), xã hội ổn định.

1

Hội Chữ thập đỏ có vai trò bảo vệ và giúp đỡ những nạn nhân chiến tranh đã được thành lập lần đầu tiên vào năm 1863 ở Geneve, Thụy Sĩ. Từ đó, Hội Chữ thập đỏ đã mở rộng quy mô và giúp đỡ rất nhiều nạn nhân trên toàn thế giới.

1

Thụy Sỹ là một trong những nước nổi tiếng về nghệ thuật chế biến socola. Được làm từ sữa hảo hạng và kem, socola sữa của Thụy Sĩ được đánh giá ngon nhất thế giới.

1

Thụy Sĩ được biết đến với biệt danh “xứ sở đồng hồ”, với các thương hiệu như Tag Heuer, Rolex, Omega...

1

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, do nguồn gốc lịch sử, 2/3 người dân Thụy Sĩ hiện nay có gốc gác từ Đức. 73 % dân số nước này nói tiếng Đức.

1

Khi nhắc tới đất nước Thụy Sĩ, người ta hay nói tới các thành phố lớn như Geneve, Zurich. Tuy nhiên, thủ đô của quốc gia này hiện nay là thành phố Bern, đô thị có khoảng 700 nghìn người sinh sống.

 

1

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thụy Sĩ tiếp giáp các quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Italy, Áo, Liechtenstein.

Theo Hà Sơn/Zing
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm