Quốc tế

Ông Trump góp 100.000 USD tiền lương chống dịch corona

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tặng tiền lương quý IV/2019 để đóng góp vào nỗ lực kiểm soát dịch corona.

Chọc giận "Gấu Nga", chơi trò hai mặt với Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ tự chuốc lấy thất bại ở Syria? / UCAV "rụng như sung" ở Syria và Libya: Tại sao quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn "kê cao gối mà ngủ"?

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham ngày 3/3 cho biết Tổng thống Donald Trump đã quyên góp 100.000 USD tiền lương cho Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ.

“Tổng thống Trump đã quyên góp tiền lương quý IV/2019 cho Bộ Y tế để hỗ trợ nỗ lực đang được triển khai nhằm đương đầu, kiểm soát và chống lại virus corona”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng viết trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Slate)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Slate)

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump quyên góp tiền lương cho một cơ quan nhằm ứng phó với một vấn đề khẩn cấp. Kể từ khi nhậm chức, ông Trump vẫn chỉ đạo chuyển 400.000 USD tiền lương hàng năm của ông cho các cơ quan khác nhau theo từng quý.

Các khoản quyên góp trước đây của Tổng thống Trump từng được chuyển cho Bộ An ninh Nội địa để giúp xây tường biên giới phía nam, hay cho Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu để đối phó với vấn đề nghiện rượu.

Tỷ phú Donald Trump là tổng thống Mỹ thứ 3 từ chối nhận lương. Việc không nhận lương cũng là một trong những cam kết của ông Trump từ khi ông còn là ứng viên tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

Trước ông Trump, lịch sử Mỹ đã ghi nhận 2 trường hợp từ chối nhận lương của 2 cựu tổng thống là John F. Kennedy và Herbert Hoover. Cả hai nhà lãnh đạo này đều quyên tặng toàn bộ tiền lương từ chức vụ tổng thống cho các hoạt động từ thiện.

 

Tính đến chiều ngày 3/3, virus corona chủng mới (Covid-19) đã khiến 9 người Mỹ thiệt mạng, tất cả đều ở bang Washington. Ngoài ra, hơn 100 người Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát tại Mỹ từ cuối tháng 2.

Tổng thống Trump hồi tháng 2 cho biết dịch corona vẫn đang được kiểm soát tốt tại Mỹ và tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ chi 2,5 tỷ USD trong ngân sách cho các chương trình khác nhau nhằm chống dịch corona. Ông Trump khẳng định Mỹ “rất sẵn sàng” để ứng phó với dịch bệnh, đồng thời bổ nhiệm Phó Tổng thống Mike Pence làm người đứng đầu lực lượng ứng phó dịch corona tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm