Quốc tế

Phòng không Nga phát hiện UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ định xâm phạm biên giới

DNVN - Lực lượng phòng không Nga không gặp vấn đề gì khi phát hiện ra máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng xâm phạm biên giới Nga.

Quân đội Syria được phép "săn lùng" UAV Bayraktars của Thổ Nhĩ Kỳ / Máy bay chiến đấu Nga tiêu diệt hơn 10 tàu sân bay bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib chỉ trong một đòn

Phía Ukraine nhìn nhận một thực tế là không thể sử dụng hiệu quả máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại các hệ thống phòng không của Nga được triển khai ở Crimea. Thông tin về vấn đề này xuất hiện sau khi các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ Ukraine nhiều lần tiếp cận biên giới Nga, điều này cho thấy hệ thống phòng không của Nga đã kịp thời nhận ra các máy bay không người lái và sẵn sàng tấn công chúng trong trường hợp vi phạm biên giới không phận Crimea.

Hơn nữa, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng chống lại sự bảo vệ đã được trang bị sẵn, vì tầm bắn hiệu quả của UAV Bayraktar TB2 là rất nhỏ và trên thực tế, bất kỳ hệ thống phòng không nào của Nga cũng sẽ dễ dàng tiêu diệt máy bay không người lái như vậy ở khoảng cách an toàn.

Phòng không Nga phát hiện UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ định xâm phạm biên giới. Ảnh minh họa.

Phòng không Nga phát hiện UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ định xâm phạm biên giới. Ảnh minh họa.

Trong số những điều khác, các chuyên gia cũng chú ý đến thực tế là máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra hoàn toàn vô dụng trước các hệ thống tác chiến điện tử, đặc biệt, ít nhất 12 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tổ hợp này tiêu diệt chỉ riêng ở Syria và Libya.

“Dù Thổ Nhĩ Kỳ có ca ngợi máy bay không người lái của mình đến đâu thì chúng cũng hoàn toàn vô dụng trước vũ khí của Nga - cả Syria và Libya đều đã chứng minh điều này. Trang bị cho Armenia tương tự là các mẫu thiết bị của Liên Xô, đã lỗi thời về mặt đạo đức, tuy nhiên, không phận của Nga được bảo vệ tốt hơn nhiều", chuyên gia Avia-pro nhấn mạnh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC