Quốc tế

S-400 chứng minh đánh chặn mục tiêu siêu thanh Mach 10

Quân đội Nga lần đầu tiên đánh chặn thành công một tên lửa hành trình bay với tốc độ siêu thanh Mach 10 bằng tổ hợp phòng không S-400 Triumf.

Chuyên gia: Vũ khí Taliban chiếm giữ sẽ thành sắt vụn / Tên lửa phòng không Nga làm đảo lộn thị trường vũ khí

S-400 Triumf với vị thế là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa nhất trong biên chế Quân đội Nga đã khẳng định đầy đủ mọi đặc điểm kỹ chiến thuật được công bố trước đó liên quan tới khả năng đánh chặn mục tiêu siêu thanh.

Cụ thể theo dữ liệu từ hãng thông tấn Avia-pro, lực lượng phòng không Nga mới đây đã thực hiện thành công vụ đánh chặn một mục tiêu siêu thanh bay với tốc độ Mach 10 (gấp 10 lần tốc độ âm thanh, tức là khoảng 12.000 km/h).

Dựa trên những gì được công bố, chúng ta đang nói về việc hạ gục thành công tên lửa mục tiêu "Favorit-RM", có khả năng vươn tới tốc độ siêu vượt âm. Được biết kíp trắc thủ radar đã phát hiện tên lửa khi nó được phóng đi và trong quá trình bay qua khu vực triển khai hệ thống phòng không S-400, mục tiêu siêu thanh đã bị bắn hạ ngay lập tức, mặc dù yêu cầu cùng lúc hai tên lửa chống tên lửa phải được bắn vào nó để đảm bảo xác suất đánh chặn.

S-400 chung minh danh chan muc tieu sieu thanh Mach 10
Tổ hợp phòng không S-400 Triumf đã bắn hạ thành công mục tiêu bay với vận tốc Mach 10

Như vậy kết quả thử nghiệm cho thấy bất chấp những lời chỉ trích từ phương Tây, tổ hợp phòng không S-400 Triumf của Nga đã khẳng định nó là một loại vũ khí đầy ưu việt đã được chứng minh ngay cả khi chống lại mục tiêu di chuyển với tốc độ siêu vượt âm, rõ ràng có thể dẫn đến việc mở rộng danh sách các đối tác của Nga sẵn sàng đặt mua S-400 trong tương lai.

“Trung Quốc cũng có trong biên chế chiến đấu các hệ thống tên lửa siêu thanh, do vậy Ấn Độ đã cân nhắc và quyết định mua S-400 để đẩy lùi những cuộc tấn công từ phía Bắc Kinh trong trường hợp xảy ra đụng độ quân sự. Rõ ràng những quốc gia khác cũng có thể đặt niềm tin với một quyết định như vậy”, một chuyên gia quân sự Nga lưu ý trên trang Avia-pro.

Thành công của S-400 Triumf cũng gián tiếp nói lên sự đáng sợ của S-500 Prometheus, bởi hệ thống tên lửa phòng không tầm siêu xa thế hệ mới này theo như giới thiệu của nhà sản xuất thì còn mạnh gấp bội về năng lực đánh chặn tên lửa siêu thanh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm