Quốc tế

Hanwha trưng bày các mô hình hệ thống vũ khí dựa trên laser

DNVN - Hàn Quốc là đất nước mới nhất tham gia vào cuộc đua nghiên cứu, chế tạo vũ khí laser.

Nhật Bản loại bỏ hoàn toàn tiêm kích F-4 Phantom II / Nguy cơ xung đột Nga - Thổ khi Ankara quyết gửi quân đến Karabakh

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Hanwha đã trưng bày tại triển lãm quốc phòng DX Korea 2020 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 11 tại thành phố Goyang của Hàn Quốc các mô hình của ba hệ thống vũ khí dựa trên laser trong tương lai, được thiết kế cho Lực lượng vũ trang Hàn Quốc.

Trong số các hệ thống được trưng bày tại triển lãm tổ chức ở trung tâm triển lãm Kintex, tỉnh Gyeonggi, có "Vũ khí phòng không dựa trên tia laser Block-I" và "Vũ khí phòng không dựa trên tia laser Block-II", cả hai đều được phát triển bởi Hanwha với sự hợp tác cùng Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) của đất nước.

Một mô hình của hệ thống

Mô hình của hệ thống "Vũ khí phòng không dựa trên tia laser Block-II" của Hanwha được trưng bày trong triển lãm quốc phòng DX Korea 2020 . Ảnh: Dae Young Kim.

Hệ thống Block-I, bắt đầu được phát triển vào tháng 9 năm 2019, dự kiến ​​có khả năng phát hiện và theo dõi các máy bay không người lái (UAV) nhỏ và vô hiệu hóa chúng ở cự ly gần (lên đến 3 km) bằng cách sử dụng tia laser công suất 20 kW của nó.

Việc phát triển hệ thống tĩnh dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2023, sau đó tổ hợp vũ khí này dự kiến ​​sẽ được các đơn vị phòng không của Quân đội Hàn Quốc áp dụng để bảo vệ các tài sản chiến lược.

Hệ thống Block-II công suất lớn hơn, đạt tới 30 kW, quá trình phát triển dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2030, sẽ được lắp trên xe tải. Mô hình trưng bày tại DX Korea 2020 sử dụng phương tiện giống như loại bệ phóng dành cho tên lửa K239 Chunmoo.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm