Quốc tế

Tàu chiến Nga di chuyển tới khu vực thử tên lửa siêu thanh của Mỹ

DNVN - Tàu chiến Nga tiến tới khu vực phóng tên lửa siêu thanh của Mỹ.

Chuyên gia Nga giải thích vì sao Mỹ nên lo sợ tổ hợp EW chiến lược Murmansk-BN / Chuyên gia: ‘Hệ thống tên lửa Nudol và S-500 tước đi cơ hội thống trị không gian của Mỹ’

Một nhóm tàu ​​chiến của Nga di chuyển hướng về quần đảo Hawaii, tiến tới khu vực được cho là thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ. Cộng đồng Telegram Operations Line đưa tin và lưu ý rằng vào thời điểm phóng tên lửa siêu thanh, dự kiến ​​vào ngày 21/6, các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga sẽ đến khu vực thử nghiệm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Các thủy thủ Nga tham gia cuộc tập trận của các lực lượng đa dạng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương gần quần đảo Hawaii có thể phải xem và ghi lại một vài sự kiện thú vị hơn. Vào ngày 21/6 (ngày chính, trong trường hợp bất khả kháng, sự kiện có thể là một trong ba ngày sau ngày 21/6) từ vị trí xuất phát của bãi tập trên đảo Kodiak, Alaska, theo hướng đảo san hô Kwajalein, dự định phóng một tên lửa siêu thanh có tầm bắn khoảng 6000 km. Chà, không kém phần thú vị và đầy hứa hẹn được lên kế hoạch phóng vào ngày 21/6 từ bờ biển phía tây Hoa Kỳ về phía Hawaii với khoảng cách khoảng 4500km.", theo Operations Line.

Trước đó, người ta thực sự biết rằng Hoa Kỳ dự định tiến hành các vụ thử tên lửa siêu thanh vào cuối tháng này, trong khi một trong những vụ phóng sẽ diễn ra từ lãnh thổ Alaska.

Các chuyên gia Avia-pro không loại trừ khả năng Nga thực sự có thể thực hiện một bước tương tự để tìm hiểu vũ khí siêu thanh của Mỹ có khả năng gì.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm