Quốc tế

Tây Ban Nha nhận tiêm kích Eurofighters nâng cấp theo Dự án Halcon

DNVN - Tây Ban Nha chuẩn bị nhận máy bay chiến đấu Eurofighter mới để bắt đầu quá trình thay thế phi đội Boeing EF-18 Hornet của mình.

Nga sai trọng tâm trong thiết kế Su-35 và Su-57? / Ukraine tuyên bố bất ngờ về nguồn gốc xe tăng T-14 Armata

Thỏa thuận theo đề xuất mà chính phủ hiện đang đàm phán với Tập đoàn Airbus được công bố vào ngày 9 tháng 7, sẽ liên quan đến 20 máy bay Eurofighter ban đầu được giao cho Không quân Tây Ban Nha (Ejército del Aire Español ) để thay thế những chiếc Hornet đóng tại căn cứ trên đảo Canary.

Thỏa thuận mà Airbus tiết lộ với Tạp chí quốc phòng Janes dự kiến ​​sẽ được ký vào năm 2021, sẽ là phần đầu tiên trong kế hoạch rộng lớn hơn để loại biên phi đội Hornet và thay thế bằng tiêm kích Eurofighter tiêu chuẩn mới nhất từ ​​năm 2025 đến 2030, được đặt tên là Dự án Halcon (Falcon).

Như đã mô tả trước đây với Janes, những tiêm kích Eurofighter Tranche 3+ và Tranche 4 (các quan chức của công ty đã sử dụng cả hai chỉ định) sẽ là tiêu chuẩn Tranche 3 mới nhất, và nó sẽ được trang bị radar quét mảng pha điện tử chủ động (AESA) đi kèm các sửa đổi khác. Đối với Tây Ban Nha, AESA sẽ là 'Radar 1', sự phát triển trong đó đang được lãnh đạo bởi Hensoldt và Indra.

Không quân Tây Ban Nha sẽ nhận loạt tiêm kích Eurofighter mới. Ảnh: Janes Defense.

Không quân Tây Ban Nha sẽ nhận loạt tiêm kích Eurofighter mới. Ảnh: Janes Defense.

Việc mua sắm lô tiêm kích Eurofighter mới này và quá trình nghỉ hưu của Hornet là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa rộng lớn hơn cho phi đội chiến đấu của EdAE, được gọi là Road Map 2035 ++.

EdAE hiện có 73 máy bay Eurofighter, bao gồm 19 chiếc Tranche 1, 34 chiếc Tranche 2 và 20 chiếc Tranche 3, cũng như 91 chiếc Hornet EF-18A/B. Road Map2035 ++ sẽ tìm cách quản lý các phi đội này, và hơn thế nữa, việc giới thiệu máy bay chiến đấu thế hệ mới mà Tây Ban Nha phát triển cùng với Pháp và Đức như một phần của Hệ thống không quân chiến đấu tương lai (FCAS) cũng đã được công bố.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm