Quốc tế

Tên lửa Nga đánh trúng điểm yếu nhất của xe tăng cách 100 km

Tại Triển lãm Army-2020, Cục Thiết kế Dụng cụ KBP (thuộc Tập đoàn Nhà nước Nga lần đầu giới thiệu tên lửa thế hệ mới Hermes.

Tại sao Nga không ngại bán vũ khí tối tân nhất? / Nga ra mắt xe chiến đấu bộ binh Manul tại Army-2020

Trong khuôn khổ Triển lãm Army-2020, Cục Thiết kế Dụng cụ KBP sẽ giới thiệu hệ thống tên lửa dẫn đường chính xác cao Hermes với tầm bắn xa tới 100 km.

Trước khi được công bố chính thức, nhà sản xuất đã bổ sung thêm các đặc tính của hệ thống vũ khí chống tăng và pháo binh vào Hermes.

Ten lua Nga danh trung diem yeu nhat xe tang cach 100km
Hermes rất đáng sợ khi được tích hợp lên trực thăng.

Đạn tên lửa của Hermes là loại phá mảnh, nhưng tên lửa không tấn công vỗ mặt mà đánh bổ nhào vào nóc xe tăng nơi có vỏ giáp mỏng nhất. Với mục tiêu kiên cố mặt đất đạn tên lửa có thể tính toán để đánh vào chỗ gây thiệt hại lớn nhất.

Hermes hoạt động như sau: Radar của hệ thống được trang bị sục sạo, tìm kiếm mục tiêu. Phóng tên lửa với tốc độ hơn gấp 3 lần tốc độ âm thanh bay đến khu vực đã định và tự tìm kiếm mục tiêu ở đó.

Nói cách khác, Hermes là dòng tên lửa được thiết kế theo kiểu phóng và quên. Nên sau khi khai hỏa, kíp trắc thủ hoặc máy bay mang phóng không cần can thiệp và có thể di chuyển đi nơi khác, phần việc còn lại do tên lửa tự hoàn thành.

Khi xác định được tọa độ của mục tiêu, tên lửa Hermes ngóc lên cao, sau đó lao bổ nhào thẳng đứng xuống mục tiêu không để nó cơ hội nào tránh thoát. Uy lực của phần chiến đấu phá mảnh có đương lượng nổ 30 kg TNT.

Với phần chiến đấu và tốc độ bay nhanh như vậy, không một cỗ tăng nào có thể sống sót khi bị tên lửa Hermes tấn công. Hiện nay, hệ thống Hermes có một số biến thể:

 

Hermes lắp trên xe bánh lốp dành cho Lục quân; Hermes-A để trang bị cho cường kích và các trực thăng Mi-35/17 và Kа-52; ngoài ra Hermes còn có thể đánh đắm tàu địch - đó là biến thể Hermes-K dùng để lắp cho các tàu/xuồng nhỏ; Hermes-S là biến thể cố định dùng để phòng thủ bờ biển.

Mỗi cường kích và trực thăng mạng được đến 8 tên lửa. Biến thể mặt đất Hermes mang được 24 tên lửa. Trang bị của Hermes dùng để phòng thủ bờ biển (Hermes-S) tương tự biến thể mặt đất.

Theo KBP, chỉ cần một quả tên lửa có thể đánh đắm một tàu nhỏ có lượng giãn nước 100 tấn, còn với các tàu lớn thì có thể bắn tên lửa vào các tử huyệt của nó (khoang chứa đạn, buồng chỉ huy...) khiến con tàu bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm